40 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Hội nhập và phát triển cùng đất nước

16/10/2021 16:47
Các tăng ni triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19

Các tăng ni triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19

Đây là chủ đề của Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đại lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên toàn quốc vào ngày 7/11 tới.

Theo Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự quyết định thay đổi hình thức tổ chức Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN bằng trực tuyến.

Tất cả các Ban, Viện TƯ, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành phố sẽ phối hợp cùng với Hội đồng Trị sự chỉ tổ chức Đại lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN vào cùng một buổi trực tuyến sáng 7/11/2021. Các Ban, Viện TƯ, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành phố không tổ chức kỷ niệm riêng lẻ và tập trung nguồn lực ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương.

Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN, lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN là sự kiện trọng đại của các cấp trong Giáo hội, nhằm nêu cao truyền thống lịch sử hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống lịch sử và nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cấp trong Giáo hội, của tăng ni, phật tử trong việc đoàn kết, hòa hợp xây dựng Giáo hội trưởng thành và phát triển.

40 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Hội nhập và phát triển cùng đất nước - Ảnh 1.

Thượng tọa Thích Đức Thiện (đứng), Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng cho biết, lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với GHPGVN, là dịp để Giáo hội nhìn nhận, đánh giá những thành tựu, kết quả đã đạt được trong suốt quá trình 40 năm xây dựng và phát triển, đồng thời cũng là dịp để Nhà nước tuyên dương các đóng góp tích cực của Giáo hội theo phương châm Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, nhất là các đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua. Theo ông Vũ Chiến Thắng, Đại lễ kỷ niệm cần được diễn ra trang trọng, ý nghĩa và đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Về phía GHPGVN, ông yêu cầu Giáo hội thực hiện tốt các công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm, sớm có thông bạch hướng dẫn Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố về kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm, địa điểm, thời gian, mục đích, ý nghĩa của sự kiện này.

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN với chủ đề 40 năm GHPGVN: Hội nhập và phát triển cùng đất nước sẽ được tổ chức vào ngày 7/11/2021 (Chủ nhật) bằng hình thức trực tuyến với điểm cầu Trung ương tại trụ sở Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các điểm cầu trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn