50 tình nguyện viên Phật giáo xung phong vào tuyến đầu chống dịch

08/10/2021 21:30
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao quà cho các tình nguyện viên Phật giáo

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao quà cho các tình nguyện viên Phật giáo

50 tình nguyện viên Phật giáo tham gia vào tuyến đầu chống dịch lần này có 5 chư tăng, 28 chư ni và 17 phật tử. Các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu Covid-19.

Ngày 8/10, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban Tôn giáo TPHCM tổ chức lễ xuất quân đợt 9 cho 50 tình nguyện viên Phật giáo tham gia phòng chống dịch tại Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu Covid-19.

Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải; Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương; Hòa thượng Thích Thiện Đức, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM; Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật học Việt Nam tại TPHCM.

Tại lễ xuất quân, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương cho biết, các tình nguyện viên tôn giáo thời gian qua đã đồng hành cùng ngành y tế trong môi trường khắc nghiệt để hỗ trợ công tác điều trị, giúp giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân Covid-19 và tăng số lượng được xuất viện. Đó là sự động viên tinh thần, chia sẻ những đau đớn, hỗ trợ vận động cơ thể, nâng cao thể trạng và tâm lý cho các bệnh nhân... giúp họ nhanh hồi phục, đôi khi các tình nguyện viên còn cầu nguyện cho những bệnh nhân tử vong khi không có người thân bên cạnh.

50 tình nguyện viên Phật giáo xung phong vào tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên lên đường hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Theo các bác sĩ, các tình nguyện viên tôn giáo với tinh thần tự nguyện, tích cực, đã làm tất cả những điều tốt đẹp cho người bệnh. Ngoài công tác điều trị của ngành y tế, các tình nguyện viên đã tham gia chăm sóc, vệ sinh và động viên các bệnh nhân nặng.

Nhằm góp phần động viên, đồng hành cùng lực lượng tình nguyện trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, Hòa thượng Thích Thiện Đức-Phó Ban Trị sự GHPGVN TPHCM đã động viên tinh thần chư tăng, ni và các phật tử tham gia cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Với phương châm lấy từ bi làm gốc của đạo Phật, Hòa thượng Thích Thiện Đức mong muốn mọi người đem tình thương và sức lực của mình để giúp các bệnh nhân vượt qua dịch bệnh. Hòa thượng cũng tán thán tinh thần từ bi, vô úy của chư tăng, ni, phật tử đã tình nguyện tham gia vào tuyến đầu làm nhiệm vụ hết sức khó khăn và chúc sức khỏe đến tất cả các tình nguyện viên.

Dịp này, chính quyền TPHCM và Qũy Đạo Phật Ngày Nay đã trao tặng các phần quà là những phương tiện phòng hộ, vật dụng cá nhân để gửi đến từng tình nguyện viên. Được biết, đây là đợt thứ 9, theo lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội và Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam TPHCM, các tình nguyện viên Phật giáo đã xung phong tình nguyện vào tuyến đầu chống dịch để cùng hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ trong việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Từ ngày 22/7 đến nay, đã có 670 tình nguyện viên các tôn giáo tham gia phục vụ tại các bệnh viện điều trị Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn