Sẽ chẳng thể nào quên hình ảnh của những “thiên thần áo trắng”, những “nhà du hành vũ trụ” Việt Đức đã vượt 2.000 km để vào với TPHCM giành lại sự sống cho bệnh nhân Covid-19…

Ấm lòng những dòng tri ân và chuyện hợp sức của bác sĩ 4 bệnh viện giành sự sống cho bệnh nhân Covid-19


Sẽ chẳng thể nào quên hình ảnh của những "thiên thần áo trắng", những "nhà du hành vũ trụ" Việt Đức đã vượt 2.000 km để vào với TPHCM giành lại sự sống cho bệnh nhân Covid-19…

Đó là những dòng xúc động trong hàng chục lá thư tay của bệnh nhân Covid-19 gửi y, bác sĩ Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 (Trung tâm Hồi sức Covid-19) thuộc BV Hữu nghị Việt Đức tại TPHCM. 

Xúc động những lá thư tay và chuyện hợp sức của bác sĩ 4 bệnh viện giành sự sống cho bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Các y, bác BV Hữu nghị Việt Đức rời BV vào Nam để chung tay phòng chống Covid-19

Hiện Trung tâm có hơn 300 y, bác sĩ của BV Hữu nghị Việt Đức cùng chuyên gia của BV Nhiệt đới Trung ương, BV Phụ sản Trung ương và BV Bưu điện (Hà Nội) đang ngày đêm chung tay cứu chữa người bệnh Covid-19 nặng. Với tinh thần đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, những chiến sĩ áo trắng đang cùng nhau tạo nên thành lũy vững chắc cùng người bệnh chiến đấu với virus SARS-CoV-2 tại Trung tâm.

Xúc động những lá thư tay và chuyện hợp sức của bác sĩ 4 bệnh viện giành sự sống cho bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 2.

Các y, bác sĩ của BV Hữu nghị Việt Đức cùng chuyên gia của BV Nhiệt đới Trung ương, BV Phụ sản Trung ương và BV Bưu điện chung tay cứu chữa người bệnh Covid-19 nặng tại Trung tâm Hồi sức Covid-19 thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại TPHCM

TS.BS Lưu Quang Thùy, Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức Covid-19 trực thuộc BV Hữu nghị Việt Đức tại TPHCM cho biết: Với mục tiêu điều trị và chăm sóc tốt nhất cho người bệnh Covid-19, giảm tối đa số ca tử vong, hơn 300 y, bác sĩ của BV Hữu nghị Việt Đức cùng chuyên gia của các bệnh viện trên ngày đêm cứu chữa người bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch. Đến nay, chúng tôi đã tiếp nhận và điều trị cho hơn 900 người bệnh Covid-19, đã có hơn 300 người bệnh Covid-19 được ra viện, trở về đoàn tụ với gia đình sau cuộc chiến khốc liệt giữa "lằn ranh sinh tử".

Xúc động những lá thư tay và chuyện hợp sức của bác sĩ 4 bệnh viện giành sự sống cho bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 3.

Các thầy thuốc thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm cứu chữa người bệnh

Trực tiếp chỉ đạo công tác điều trị người bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch, trong các cuộc họp giao ban trực tuyến với các y, bác sĩ Trung tâm Hồi sức Covid-19, GS.TS Trần Bình Giang-Giám đốc BV Hữu nghị Việt Đức luôn thể hiện niềm tự hào về tinh thần nhiệt huyết của các thầy thuốc, các y, bác sĩ không quản ngại gian khó, đồng lòng cùng miền Nam chống dịch.

Các y, bác sĩ ngày đêm hối hả cứu chữa người bệnh Covid-19 nặng và rất nặng. Ảnh phải là bác sĩ Nguyễn Đình Long, BV Phụ sản Trung ương đang điều trị cho người bệnh Covid nặng tại Trung tâm Hồi sức Covid-19 thuộc BV Hữu nghị Việt Đức tại TPHCM 

"Đây không chỉ là nhiệm vụ mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi người thầy thuốc, mỗi công dân với dân tộc và đất nước. Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế BV Hữu nghị Việt Đức nói riêng, ngành Y tế cả nước nói chung cùng chung sức, đồng lòng, quyết tâm sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19, dịch bệnh này chắc chắn sẽ sớm được đẩy lùi, để cuộc sống bình yên của nhân dân mong chóng trở lại", TS Trần Bình Giang chia sẻ.

Đối với những "chiến binh áo trắng", mong ước lớn nhất trong cuộc chiến khốc liệt với đại dịch Covid-19 là ngày càng có thêm nhiều bệnh nhân Covid-19 khỏe mạnh, được ra viện, trở về đoàn tụ bên gia đình yêu thương. Và ước mong đó đã thành hiện thực khi ngày càng có thêm nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng, nhờ nỗ lực của cán bộ y tế và cả người bệnh, đã từ cõi chết trở về.

Xúc động những lá thư tay và chuyện hợp sức của bác sĩ 4 bệnh viện giành sự sống cho bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 5.

Bệnh nhân chụp ảnh lưu niệm với cán bộ y tế trước lúc ra viện

Sau khi được sinh ra lần thứ 2, nhiều người bệnh Covid-19 đã gửi gắm tình cảm yêu thương vào những lá thư tay tri ân các thầy thuốc Trung tâm Hồi sức Covid–19. Đó thực sự là những tình cảm sâu lắng từ con tim. Trong thư cảm ơn những cán bộ y tế của Trung tâm, bệnh nhân Nguyễn Phạm Thu Trang viết: "Chúng tôi cảm nhận được sự hết mình vì người bệnh, sự tận tâm, nhiệt huyết của nhân viên y tế Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19, BV Việt Đức. Dù vất vả, dù chảy rất nhiều mồ hôi trong bộ trang phục "du hành vũ trụ" nhưng họ vẫn truyền năng lượng tích cực cho bệnh nhân, vẫn tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ".

Xúc động những lá thư tay và chuyện hợp sức của bác sĩ 4 bệnh viện giành sự sống cho bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 6.

Bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm Hồi sức Covid-19 được ra viện thể hiện niềm vui, hạnh phúc vô bờ

"Sẽ chẳng thể nào quên hình ảnh của những "thiên thần áo trắng", những "nhà du hành vũ trụ" Việt Đức đã vượt 2.000 km để vào với TPHCM chúng tôi! Và chúng tôi biết chắc rằng, cũng như chúng tôi, toàn thể bệnh nhân ở đây đều rất trân trọng, biết ơn và tri ân sâu sắc đến đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên và Ban Lãnh đạo BV Việt Đức. Xin gửi tới tập thể BV Việt Đức ngàn lời cảm ơn và sự trân quý sâu sắc từ nơi trái tim! Kính chúc các anh chị thật nhiều sức khỏe và vững bước trên chặng đường sắp tới!", người bệnh Nguyễn Phạm Thu Trang chia sẻ.

Ấm lòng những lá thư tay tri ân các thầy thuốc của người bệnh Covid-19

Cũng như bệnh nhân Trang, hàng chục bệnh nhân khác, khi được ra viện, đã không quên viết những dòng cảm ơn gửi đến các y, bác sĩ. Những lời cảm ơn tận sâu thẳm trái tim của người bệnh Covid-19 là liều thuốc tinh thần to lớn đồng hành cùng các y, bác sĩ Trung tâm Hồi sức Covid-19 thuộc BV Hữu nghị Việt Đức tại TPHCM trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Thanh Hương-Hoàng Duy
Ngô Hải Sơn, BV
30/09/2021 00:00