Bến Tre: Tổ Phụ nữ tôn giáo, thiện nguyện tiêu biểu lan tỏa giá trị tốt đẹp trong xã hội

02/10/2023 14:31
Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng - Phó Phân ban Ni giới Trung ương (ngoài cùng bên phải) cùng các đại biểu tham gia giao lưu

Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng - Phó Phân ban Ni giới Trung ương (ngoài cùng bên phải) cùng các đại biểu tham gia giao lưu

Sáng ngày 2/10, tại Chùa Từ Huệ (huyện Châu Thành), Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bến Tre đã tổ chức giao lưu Tổ Phụ nữ tôn giáo, thiện nguyện tiêu biểu năm 2023.

Chương trình được tổ chức nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2023). Đây cũng là dịp để kết nối, giao lưu thông tin kết quả thực hiện hoạt động Hội. Đồng thời lắng nghe, ghi nhận những đóng góp tích cực của nữ tín đồ tôn giáo trên địa bàn.

Thời gian qua các tổ chức, cá nhân của nữ tín đồ tôn giáo được thành lập và hoạt động bằng tình yêu thương, nhân ái, sự nỗ lực, tu rèn để hướng tới cái đẹp và đem những giá trị đó lan tỏa cho xã hội.

Tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên, phụ nữ; đặc biệt là phụ nữ tín đồ tôn giáo, trong đó có phụ nữ tín đồ Phật giáo trên địa bàn tỉnh Bến Tre luôn hướng đến chân - thiện - mỹ, ổn định phát triển, luôn tích cực, phấn khởi trước những kết quả đạt được trên các lĩnh vực đời sống xã hội tỉnh nhà.

Bến Tre: Giao lưu Tổ Phụ nữ tôn giáo, thiện nguyện tiêu biểu - Ảnh 1.

Khen thưởng các tổ phụ nữ tôn giáo, thiện nguyện tiêu biểu

Các cấp Hội LHPN trên địa bàn tỉnh Bến Tre cũng luôn đổi mới sáng tạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023, với chủ đề "Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở", theo phương châm "Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội", đa dạng hóa qua các hình thức tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên, xây dựng mô hình đặc thù.

Theo Hội LHPN tỉnh Bến Tre hiện nay trên địa bàn tỉnh hơn 22.000 hội viên, phụ nữ tôn giáo; tổng số tổ phụ nữ tôn giáo Phật giáo toàn tỉnh 44 tổ, 839 thành viên. Các tổ phụ nữ tôn giáo Phật giáo duy trì sinh hoạt lệ kỳ theo quy định; phát động hội viên, phụ nữ tôn giáo đoàn kết, giúp nhau trong công tác, lao động, đời sống, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Điển hình cho các hoạt động của nữ tín đồ tôn giáo là: có tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, làm việc thiện nguyện với nhiều hoạt động thiết thực giúp trẻ em, người già, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Rất nhiều tấm gương tiêu biểu trong công tác vận động, tuyên truyền phụ nữ có đạo chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sống "tốt đời, đẹp đạo", tích cực đóng góp quá trình phát triển của quê hương.

Bến Tre: Giao lưu Tổ Phụ nữ tôn giáo, thiện nguyện tiêu biểu - Ảnh 2.

Các tổ phụ nữ tôn giáo, thiện nguyện trưng bày ẩm thực chay

Bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền chị em phụ nữ và nhân dân không theo đạo trái phép, xóa bỏ hủ tục mê tín dị đoan. Đồng thời vận động người thân không nghe theo kẻ xấu tham gia các hoạt động trái pháp luật, góp phần giữ gìn trật tự an ninh, an toàn xã hội. Những kết quả đạt được có sự đóng góp tích cực của các nữ tín đồ tôn giáo cả về vật chất lẫn tinh thần.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Kim Thoa nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Hội LHPN các cấp trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các nữ tín đồ tôn giáo, các tổ chức tôn giáo, các tổ phụ nữ tôn giáo tham gia sinh hoạt tôn giáo theo hiến chương, điều lệ và các quy định của pháp luật.

Xây dựng lực lượng hội viên nòng cốt trong phụ nữ tôn giáo, trong các cấp Hội LHPN thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Kêu gọi các tổ phụ nữ tôn giáo trên địa bàn tiếp tục phát huy và lan tỏa truyền thống, đồng hành cùng các cấp Hội LHPN, tham gia tích cực phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như chăm lo an sinh xã hội, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Bến Tre: Giao lưu Tổ Phụ nữ tôn giáo, thiện nguyện tiêu biểu - Ảnh 3.

Đại diện đơn vị tài trợ, Hội LHPN tỉnh Bến Tre bàn giao Mái ấm tình thương

Đồng thời, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre cũng mong muốn Phân Ban ni giới, Ban trị sự giáo hội phật giáo Bến Tre có định hướng và đưa ra nhiều hoạt động phối hợp để có nhiều hơn nữa hoạt động mang ý nghĩa tốt đẹp cho đời và đạo.

Dịp này, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Bến Tre cũng đã khen thưởng 8 tập thể Tổ phụ nữ tôn giáo, thiện nguyện tiêu biểu; trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3 và 5 giải khuyến khích cho các tổ phụ nữ tham gia trưng bày ẩm thực chay; bàn giao 10 Mái ấm tình thương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có

Nhập thông tin của bạn