Các tổ chức Tin lành kêu gọi phòng, chống dịch và ủng hộ quỹ vaccine ngừa Covid-19

12/06/2021 17:35
Đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ của Hội thánh Phúc âm Toàn vẹn Việt Nam

Đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ của Hội thánh Phúc âm Toàn vẹn Việt Nam

Nhằm góp phần cùng chính quyền và nhân dân cả nước phòng, chống dịch Covid-19, những ngày qua, các tổ chức Tin lành đã tạm ngưng các hoạt động mục vụ tập trung đông người, tích cực kêu gọi tín hữu nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch và góp đóng góp ủng hộ quỹ vaccine phòng Covid-19.


Mục sư Trần Thanh Truyện, Hội trưởng Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm Việt Nam cho biết: Giáo hội có hơn 2.600 tín đồ tại TP.HCM. Khi dịch bệnh bùng phát, TP.HCM yêu cầu thực hiện giãn cách và giới hạn số người tham gia sinh hoạt tôn giáo thì giáo hội đều chấp hành nghiêm chỉnh.

Ba nhà thờ của giáo hội nằm ở quận Phú Nhuận, quận 5 và TP. Thủ Đức đều đóng cửa, tạm ngưng hoạt động. Các buổi lễ diễn ra vào thứ Bảy hàng tuần được phát trực tuyến để tín hữu theo dõi và thực hành tại nhà. Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm cũng ra văn bản yêu cầu các điểm nhóm không tổ chức sinh hoạt nhỏ lẻ, không tập trung đông người để phòng dịch.

Hầu hết lãnh đạo các tổ chức Tin Lành đã ban hành văn bản hoặc gửi thư đến Ban Đại diện các tỉnh và điểm nhóm trực thuộc, nhắc nhở việc triệt để tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế trong phòng, chống Covid-19; đồng thời kêu gọi các mục sư, quản nhiệm và tín hữu chung tay, đóng góp ủng hộ quỹ vắc-xin phòng dịch.

Để chung tay phòng chống Covid-19, Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) cũng có thông báo gửi Ban đại diện các tỉnh và các Điểm nhóm trực thuộc về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới. Thông báo gửi đến chức sắc và tín hữu trong toàn Giáo hội tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Tích cực ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19

Ngày 10/6/2021, tại Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận số tiền ủng hộ 860 triệu đồng của Hội thánh Phúc âm Toàn vẹn Việt Nam, trong đó ủng hộ quỹ vaccine 310 triệu đồng và gửi tới lực lượng tuyến đầu 550 triệu đồng.

Các tổ chức Tin Lành kêu gọi phòng, chống dịch và ủng hộ quỹ vaccine ngừa Covid-19 - Ảnh 1.

Giáo hội Phúc âm Ngũ tuần ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM

Ngày 9/6/2021, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch. Tại buổi lễ, 25 tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố đã đăng ký ủng hộ hơn 99 tỷ đồng, trong đó Giáo hội Phúc âm ngũ tuần Việt Nam đăng ký ủng hộ số tiền 500 triệu đồng.

Cũng trong ngày 9/6, tại Kiên Giang, Mục sư Nguyễn Hữu Dũng, Ban Đại diện Hội thánh Tin Lành tỉnh Kiên Giang đã đến trụ sở Ủy ban MTTQ tỉnh và ủng hộ số tiền 15,5 triệu đồng cho quỹ vaccine phòng Covid-19.

Tại Lâm Đồng, Mục sư Ngô Thanh Hưng, Tổng Thư ký Tổng hội Báp-Tít Việt Nam, Quản nhiệm Hội thánh Báp-Tít Bình An, thôn Tân Hòa, xã Tân Thành, huyện Đức Trọng ủng hộ 10 triệu đồng cho quỹ phòng, chống Covid-19 của tỉnh.

Tại Hà Nội, Mục sư Phạm Bá Hạnh, Quản nhiệm Hội Thánh Tin lành Hà Nội cho biết, Hội thánh Tin Lành miền Bắc đã ủng hộ 50 triệu đồng và đang tiếp tục kêu gọi các tín hữu ủng hộ quỹ phòng, chống dịch.

Còn tại Thái Nguyên, ngày 8/6/2021, Điểm nhóm Tin Lành lời sự sống Thái Nguyên đã tham dự và ủng hộ 35 triệu đồng tại buổi lễ tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn