Đồng bào vùng cao Quảng Ngãi ủng hộ nông sản hỗ trợ miền Nam chống dịch

03/08/2021 09:18
Phụ nữ vùng cao Sơn Tây, Quảng Ngãi, góp quả mít, măng rừng gửi vào miền Nam

Phụ nữ vùng cao Sơn Tây, Quảng Ngãi, góp quả mít, măng rừng gửi vào miền Nam

Những ngày này, cùng người dân cả nước, đồng bào Cadong, Hrê ở huyện vùng cao Sơn Tây, Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi đã chung tay ủng hộ miền Nam thân yêu.

Tại xã Sơn Tinh, huyện Sơn Tây, rất nhiều bà con là người đồng bào Cadong đã tiết kiệm từng nắm gạo, đồng tiền lẻ trong những lần đi chợ của mình và kể cả nắm rau trong bữa ăn gia đình để có nhu yếu phẩm cùng chung tay giúp đỡ đồng bào miền Nam trong lúc khó khăn.

Tuy cuộc sống vùng cao còn nghèo khó, thiếu thốn trăm bề nhưng tấm lòng của những người con đại ngàn ấy vẫn luôn dạt dào lòng nhân ái và san sẻ yêu thương với người dân vùng đồng bằng trong những lúc khó khăn.

Anh Đinh Văn Sinh, người dân ở xã Sơn Tinh, xúc động: "Từ trẻ em đến người lớn, thậm chí là cụ già đều cất công tìm kiếm, thu hoạch từng búp măng rừng, trái cà, buồng chuối hay bó rau để ủng hộ vùng tâm dịch TPHCM. Tuy phải vượt qua đoạn đường xa để vận chuyển đến điểm tập kết, nhưng ai nấy đều cảm thấy phấn khởi".

Những nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, búp chuối, mụt măng, mít, bí, bầu… được bà con tập kết về trụ sở UBND xã để nhờ các cấp, ngành chuyển đến TPHCM với mong muốn, "một miếng khi đói bằng một gói khi no". Những hình ảnh này đã chạm đến trái tim bao người. Và chính tình cảm đó cũng đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giữa đồng bào hai miền xuôi – ngược.

Bà Đinh Thị Rễ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Sơn Tinh, huyện Sơn Tây, chia sẻ: "Mặc dù điều kiện của bà con còn rất nhiều khó khăn, nhưng khi người dân đã nhận được thông tin kêu gọi thì rất hồ hởi, với tinh thần tự nguyện góp mỗi người một ít cùng chung tay góp sức giúp đồng bào miền Nam vượt qua hoạn nạn này".

Tấm lòng của người đồng bào vùng cao Quảng Ngãi gửi miền Nam thân yêu  - Ảnh 1.

Những đồng tiền tích lũy dành dụm được anh Đinh Văn Sinh, xã Sơn Tinh, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi ủng hộ cho vùng tâm dịch TPHCM

Ở huyện miền núi Minh Long, nhiều nhóm chị em phụ nữ đã vận động, quyên góp mua thịt, cá, đậu phộng… chế biến, đóng hộp để chuyển vào hỗ trợ người dân ở TPHCM. Chị Hồ Thị Kim Dung, xã Long Hiệp, huyện Minh Long, bày tỏ: "Với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn của bà con nơi vùng tâm dịch, chị em phụ nữ huyện Minh Long của ít lòng nhiều, ai cũng góp sức nhỏ chuẩn bị những hộp thịt kho gởi vào miền Nam mong bà con vững tâm, sớm vượt qua khó khăn".

Hội LHPN huyện Minh Long đã chế biến 120 hộp cá ngừ, 64 kg thịt heo ngâm mắm, 30 kg cá cơm khô. Ngoài ra, các chị em cũng vận động, quyên góp được hơn 25 triệu đồng để mua thực phẩm, rau củ quả.

Chị Đinh Thị Nghiêng, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Minh Long, cho biết: "Hội LHPN huyện cùng với chị em hội viên cơ sở đi trực tiếp đến tận nhà người dân để quyên góp, mong muốn người dân ai có gì ủng hộ nấy như rau, cá, thịt… tùy lòng hảo tâm. Chị em phụ nữ hưởng ứng rất nhiệt tình, công việc diễn ra nhịp nhàng, trật tự và nhanh chóng. Ai cũng cố gắng đẩy nhanh tốc độ để kịp gửi đi TPHCM chống dịch Covid-19".

Cuộc sống của bà con ở vùng núi vẫn còn nhiều nỗi lo. Nhưng vượt lên tất cả, họ vẫn hướng về vùng tâm dịch bằng những gì có thể. Và hy vọng rằng, bà con ở TPHCM sẽ được tiếp thêm sức mạnh, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn