Chị em nô nức “check in” thác Nàng Tiên

22/06/2022 16:02

Giữa mùa nước đổ, thác Nàng Tiên (xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, Sơn La) ào ào tuôn chảy. Nước đổ tung bọt trắng xóa hiện lên giữa bốn bề mây núi.

Thác Nàng Tiên đẹp như miền cổ tích. Đây cũng là nơi được đông đảo chị em chọn làm điểm chụp hình. Đứng ở góc độ nào thác Nàng Tiên cũng mang đến những khuôn hình đẹp nên ai đến đây cũng tranh thủ lưu lại những khung hình đẹp.

Đang là mùa mưa cũng là khoảng thời gian đẹp nhất để chị em lên "check in" tại vùng Tiên cảnh này. Thác Nàng Tiên thuộc địa phận bản Nà Chá, xã Chiềng Khoa, cách trung tâm huyện Vân Hồ 7km về phía đông nam.

Thác được hình thành bởi nguồn nước của dòng suối Tân, hợp lưu từ nhánh bản Suối Lìn, xã Vân Hồ và bản Suối Khem, xã Phiêng Luông (huyện Mộc Châu). Tên gọi thác Nàng Tiên có truyền thuyết, gắn với Lễ hội Hoa Ban mang ý nghĩa tâm linh trong đồng bào các dân tộc xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ.

Chị em nô nức “check in” thác Nàng Tiên  - Ảnh 2.

Nhiều đôi uyên ương đã chọn thác Nàng Tiên để chụp ảnh cưới.

Chị em nô nức “check in” thác Nàng Tiên  - Ảnh 3.

Đứng từ trên cao nhìn xuống, thác Nàng Tiên tựa như dải lụa mềm mại vắt qua triền núi xanh biếc. Mùa mưa cũng là mùa nước đổ. Khắp khe núi rộn lên tiếng nước chảy tựa như bản nhạc rừng êm ái.

Chị em nô nức “check in” thác Nàng Tiên  - Ảnh 4.

Cảnh sắc thiên nhiên nơi đây là địa điểm lý tưởng để chị em chụp ảnh sống ảo.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn