Chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng sâu, vùng xa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

23/09/2021 11:11
Đại diện Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước tặng quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Lâm Á Rịa

Đại diện Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước tặng quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Lâm Á Rịa

Thời gian qua, các tổ chức đoàn thể và chính quyền địa phương trong cả nước đã có nhiều hoạt động, việc làm thiết thực để hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, người dân ở vùng sâu, vùng xa, bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày 21/9, tại xã Long Hà, huyện Phú Riềng, Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước đã trao 2 tấn gạo hỗ trợ cho 200 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn người dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn xã Long Hà, mỗi hộ dân được nhận 1 bao gạo 10kg. Tất cả số gạo đợt hỗ trợ lần này do Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước vận động các nhà hảo tâm chung tay giúp người nghèo vượt qua khó khăn giữa mùa dịch.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần "Tương thân tương ái", sự quan tâm chia sẽ của chính quyền địa phương, nhà hảo tâm đến những khó khăn của bà con đồng bào dân tộc thiểu số trong lúc đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Thời gian qua, Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước cũng đã trao nhiều phần quà, nhu yếu phẩm từ nhiều nguồn hỗ trợ cho các hộ dân nghèo, khó khăn, đồng bào thiểu số trong tỉnh. Những phần quà thiết thực này, phần nào giúp cho các hộ dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng sâu, vùng xa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đại diện Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên trao quà cho người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, bị nhiễm Covid-19. Ảnh: ST

Cũng như Bình Phước, thời gian qua, các cấp chính quyền tỉnh Phú Yên có nhiều hoạt động hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Gần đây nhất, ngày 14/9, Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên đã thăm hỏi, tặng quà cho 7 hộ đồng bào dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị nhiễm Covid-19 trên địa bàn 2 huyện Sông Hinh và Sơn Hòa, với tổng số tiền 13 triệu đồng. Số tiền này từ nguồn kinh phí được Ủy ban Dân tộc hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Trong số 7 hộ được trao quà trên, có 3 hộ dân tại huyện Sông Hinh, 4 hộ ở huyện Sơn Hòa. Ông La Văn Nghĩa, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên đã trực tiếp thăm hỏi, trao quà, đồng thời chia sẻ với những khó khăn của đồng bào dân tộc thiểu số trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và động viên các hộ gia đình nỗ lực vươn lên, ổn định cuộc sống, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, Quyết định số 567/QĐ-UBDT ngày 1/9/2021 của Ủy ban Dân tộc đã phê duyệt kinh phí hỗ trợ cho 378 người là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và học sinh Trường Dự bị Đại học tại TPHCM bị nhiễm Covid-19 tính đến ngày 31/8/2021. Mức hỗ trợ đối với mỗi hộ nghèo và học sinh là 2.000.000 đồng; hộ cận nghèo là 1.000.000 đồng/hộ; hộ có hoàn cảnh khó khăn là 500.000 đồng/hộ. Tổng kinh phí Ủy ban Dân tộc hỗ trợ đợt này là 470 triệu đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn