Chiêu hay chữa "bệnh" lười ăn rau cho con của Hồ Ngọc Hà

LINH SAN
13/06/2022 - 14:30
Chiêu hay chữa "bệnh" lười ăn rau cho con của Hồ Ngọc Hà
"Nữ hoàng giải trí" từng tiết lộ cậu ấm nhà mình thích ăn mì Ý, bít tết, thịt nướng, sườn nướng...

Rau củ là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong nấu ăn và rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng nhiều đứa trẻ có "bệnh" lười ăn rau khiến phụ huynh phải đau đầu mỗi khi vào bếp hay cho con ăn. Cậu cả Subeo nhà Hồ Ngọc Hà cũng nằm trong số những đứa trẻ không thích ăn rau và cô đã phải nghĩ chiêu để bổ sung dinh dưỡng từ rau củ cho con.

Gần đây trên story trang Instagram của các con, "nữ hoàng giải trí" chia sẻ một đĩa mì Ý với sốt từ nguyên liệu được bằm nhỏ, trông như thịt bằm. Tuy nhiên đó là một chiêu "lừa" từ Hồ Ngọc Hà, phần nguyên liệu được bằm chứa rất nhiều rau củ. Bà mẹ 3 con đã thích thú khi nghĩ ra cách này để con trai có thể ăn nhiều rau củ hơn: "Cách duy nhất cho anh hai ăn quá trời rau củ", cô cười.

Đĩa mì Ý (Spaghetti) mà Hồ Ngọc Hà dành cho con trai Subeo, tưởng chỉ là thịt bằm nhưng có "quá trời rau củ" để khắc phục thói quen không thích ăn rau của cậu cả. Mì Ý vốn là món khoái khẩu của Subeo nên cậu bé đã không thể chối từ.

Qua những hé lộ của "nữ hoàng giải trí", có thể thấy Subeo thích ăn nhất không phải là đồ Việt mà là đồ Tây như mì Ý, bít tết, thịt nướng, sườn nướng.

Để con ăn nhiều rau hơn, Hồ Ngọc Hà áp dụng những cách để bữa ăn hút sự hấp dẫn của cậu bé. Có lần cô làm cho Subeo món cơm thịt bò lúc lắc đầy màu sắc, vừa đẹp lại đủ chất.

Dù không thích ăn rau nhưng Subeo cũng từng học cách sơ chế, nấu nướng với rau củ để giúp mẹ. Hồ Ngọc Hà từng đăng hình ảnh con trai cưng đang say sưa vào bếp và viết: "Em đang nấu ăn giúp mẹ ngày mưa".

Cậu bé gọt khoai tây trong một lần vào bếp cùng bà ngoại và nhận được sự khen ngợi của mọi người.

Subeo đã thành thạo nhiều công đoạn khác của việc nấu nướng, thậm chí còn hài hước học theo "Thánh rắc muối".

Subeo vào bếp cùng bố dượng Kim Lý.

Subeo cũng từng hứng thú với những thành quả nấu nướng của mình, nhất là việc tự tay mình làm ra những chiếc bánh.

Tham khảo cách làm mì Ý rau củ thơm ngon, hấp dẫn


Nguyên liệu:

Mì Ý 120 gr

Cà chua 2 quả

Cà rốt 1 củ

Khoai tây 1 củ

Hành tím băm 1 muỗng canh

Tương cà 2 muỗng canh

Dầu ăn 4 muỗng canh

Hạt nêm chay 1/2 muỗng canh

Gia vị: Muối/đường/bột ngọt/tiêu xay

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây và cà rốt sau khi mua về thì rửa với nước cho hết bùn đất, tiến hành gọt bỏ vỏ đi, rửa lại với nước sạch lần nữa và để ráo.

Tiếp theo, cắt khoai tây và cà rốt thành hình hạt lựu nhỏ. Vì cà rốt lâu chín nên hãy cắt cà rốt mỏng và nhỏ hơn khoai tây.

Rửa sạch 2 quả cà chua, sau đó băm nhuyễn.

Luộc mì Ý

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 700ml nước vào cùng với 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê muối.

Thấy nước hơi sôi lên thì cho hết 120gr mì Ý vào, giảm lại lửa vừa, khi đầu mì chạm nước đã mềm thì dùng tay nhấn hết toàn bộ sợi mì chìm xuống nước.

Khuấy đều mì và nấu khoảng 10 phút thì tắt bếp, để yên ủ thêm khoảng 3 phút. Sau đó, vớt mì đã luộc ra rổ cho ráo nước là hoàn thành.

Làm mì Ý xào rau củ

Đặt chảo lên bếp bật lửa vừa, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn chờ dầu nóng thì cho tiếp 1 muỗng canh hành tím băm phi thơm.

Thấy hành tím thơm thì cho hết số cà chua đã băm vào, xào khoảng 3 phút thì cho khoảng 1 chén nước lọc (chén ăn cơm) vào chảo cà chua.

Hỗn hợp cà chua vừa sôi lên thì cho cà rốt cắt nhỏ vào, đảo đều tay khoảng 5 phút thì cho hết số khoai tây nấu cùng, nêm nếm với 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh tương cà.

Chờ hỗn hợp sôi lên lần nữa thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Rắc vào khoảng 1/2 muỗng cà phê tiêu xay cho thơm.

Thành phẩm

Sợi mì Ý được luộc vừa chín tới quyện với sốt rau củ thơm ngon, khi ăn sẽ cảm nhận được rau củ giòn giòn, sợi mì thơm béo hấp dẫn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm