Chùa Kim Liên hỗ trợ người mẹ đơn thân mất việc do Covid-19, nuôi 3 con mắc bệnh

29/07/2021 18:23
Đại diện chùa Kim Liên trao quà cho mẹ con chị Nguyễn Thu Hương

Đại diện chùa Kim Liên trao quà cho mẹ con chị Nguyễn Thu Hương

Chiều 29/7, đại diện chùa Kim Liên đã đến trao quà và tiền mặt cho chị Nguyễn Thu Hương (SN 1981, ở trọ tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội), bị mất việc làm do Covid-19 nên gặp nhiều khó khăn.

Ni trưởng Thích Đàm Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Phân ban Ni giới Trung ương, Trưởng Phân ban Ni giới TP Hà Nội, Ủy viên BCH Hội LHPN Việt Nam, Trụ trì chùa Kim Liên (phường Quảng An, quận Tây Hồ), cho biết, sau khi nắm được thông tin về hoàn cảnh của chị Nguyễn Thu Hương qua bài viết "Mẹ mất việc vì Covid-19, cả nhà phải ăn cháo thay cơm" trên Báo điện tử PNVN, đại diện nhà chùa đã đến thăm và trao quà là gạo và tiền cho mẹ con chị Hương.

Nhận quà từ đại diện chùa Kim Liên, chị Hương bày tỏ sự xúc động và cảm kích trước sự quan tâm, chia sẻ của nhà chùa với mẹ con chị. Chị cho biết, từ khi Báo PNVN đăng thông tin về gia đình chị, đã có nhiều cá nhân, đoàn thể, trong đó có Hội LHPN phường Nhật Tân, quận Tây Hồ… đến chia sẻ khó khăn với mẹ con chị. Với việc nhận được gạo và tiền mặt hỗ trợ từ chùa Kim Liên và Hội LHPN phường Nhật Tân, trước mắt, mẹ con chị sẽ không bị đứt bữa như trước.

Thời gian qua, chùa Kim Liên đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng gặp khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Trong đợt dịch Covid-19 trước, ư chùa Kim Liên ủng hộ gần 10 tấn gạo, 800 gói mỳ chính và đường, dầu ăn cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh.

Chùa Kim Liên hỗ trợ người mẹ đơn thân gặp khó khăn do Covid-19 - Ảnh 1.

Đại diện chùa Kim Liên trao quà và thực phẩm cho gia đình chị Hương

Gia cảnh chị Hương rất khó khăn, gần 2 tháng qua chị bị mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong khi phải nuôi 3 người con mắc bệnh máu khó đông. Chiếc xe máy chị dùng để đi lại hàng ngày và chạy xe công nghệ cũng đã phải bán để mua thuốc giảm đau cho các con, một phần để mua thức ăn nuôi gia đình.

Mất việc vì Covid-19, hàng trăm khoản tiền đổ dồn lên đầu người mẹ đơn thân này. Có lần gia đình chỉ còn 1 bơ gạo, không đủ nấu cơm, chị đành nấu cháo để cả nhà cùng ăn.

Hiện tại, hoàn cảnh của gia đình chị Hương vẫn rất khó khăn, mong nhận được thêm sự trợ giúp của cộng đồng. Mọi sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm xin gửi về: Chị Nguyễn Thu Hương, SĐT: 0966.544.469; Địa chỉ: Ngách 406/63, tổ 25, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội. Số tài khoản: 0011001724144 Ngân hàng Vietcombank - chủ tài khoản Nguyễn Thu Hương - Chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn