Cô gái Tày Nông Thúy Hằng đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

16/07/2022 22:13

Cô gái 23 tuổi người dân tộc Tày Nông Thúy Hằng đã vượt qua 29 cô gái để giành vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam trong Đêm Chung kết tối 16/7.

Trong phần thi ứng xử của Top 5, Nông Thúy Hằng nhận được câu hỏi: "Em mong mỏi thế giới trân trọng điều gì nhất ở con người Việt Nam?". Người đẹp dân tộc Tày đến từ Hà Giang trả lời: "Em muốn thế giới biết đến một đất nước Việt Nam giàu bản sắc, tình yêu thương và lòng nhân ái. Người Việt Nam thường được biết đến với hình ảnh những anh hùng bất khuất, hy sinh anh dũng vì dân tộc. Ngày hôm nay, em muốn thế giới biết Việt Nam có rất nhiều dân tộc, 54 dân tộc với 54 bản sắc khác nhau. Mỗi dân tộc có một nền văn hóa, tựu trung nên một Việt Nam".

Cô gái Tày Nông Thúy Hằng đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 - Ảnh 1.

Nông Thúy Hằng sinh năm 1999, quê Hà GiangNông Thúy Hằng sinh năm 1999, là một trong những ứng viên gây chú ý tại cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam ngay từ vòng ngoài. Cô sở hữu chiều cao 1,7m. Trước đó, người đẹp từng tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc như Miss World Vietnam 2019, Hoa hậu Việt Nam 2020.

Ngoài nhan sắc, Nông Thúy Hằng còn sở hữu thành tích học tập ấn tượng. Cô là học sinh giỏi 12 năm liền, từng đoạt giải Ba môn Văn cấp quốc gia và được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Quốc dân.

Nông Thúy Hằng trong trang phục dân tộc

Nông Thúy Hằng trong trang phục dân tộc Tày

Trong thời gian theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân, với năng khiếu dẫn chương trình, Thúy Hằng từng là MC cho một số sự kiện của trường. Người đẹp tự tin nhất về kỹ năng tiếng Anh và hùng biện. Tại trường học, 9X năng nổ tham gia các hoạt động tập thể.

Cô chính là người thành lập CLB Phong cách sinh viên, nhằm tạo ra môi trường giao lưu học hỏi và làm việc chuyên nghiệp cho các sinh viên của Đại học Kinh tế Quốc dân. Ngoài ra, Nông Thúy Hằng từng thử sức ở vai trò người mẫu ảnh, MC, làm make-up... Với cô, trải nghiệm thực tế luôn mang đến những điều thú vị và bổ ích.

Hiện nay, Nông Thúy Hằng là chuyên viên nhân sự. Cô cho biết mình được tạo điều kiện để làm việc trong một môi trường đa văn hóa, trau dồi ngôn ngữ, tạo dựng chuyên môn cá nhân và nâng cao hiểu biết về pháp luật, về con người.

Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Lương Thị Hoa Đan (dân tộc Kinh), Á hậu 2 thuộc về Thạch Thu Thảo (dân tộc Khmer).

Cô gái Tày Nông Thúy Hằng đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 - Ảnh 5.

Từ trái qua: Á hậu 1 Lương Thị Hoa Đan (dân tộc Kinh), Hoa hậu Nông Thúy Hằng (dân tộc Tày), Á hậu 2 Thạch Thu Thảo (dân tộc Khmer)

Ngoài ra, Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam còn trao các giải phụ: Người đẹp được yêu thích nhất: Vũ Thị Thảo Ly. Người đẹp du lịch: Nguyễn Thị Quỳnh Trang. Người đẹp bản sắc: Đàng Thị Kim Lệ. Người đẹp thời trang dân tộc: Thạch Thu Thảo. Người đẹp truyền cảm hứng: Hoàng Thị Lả. Người đẹp truyền thông: Nguyễn Hồng Diễm. Người đẹp tài năng: H'Vi Ktla. Người đẹp ảnh: Đỗ Thị Hòa

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có

Nhập thông tin của bạn