Độc đáo chùa Thuyền tại Thái Lan

26/05/2021 10:04
Chùa Thuyền Wat YanNawa

Chùa Thuyền Wat YanNawa

Tại Bangkok có một ngôi chùa độc đáo, đó là Wat YanNawa, tiếng Việt có nghĩa là chùa Thuyền. Với kiến trúc đặc sắc và lạ mắt, ngôi chùa là một trong những điểm đến không thể bỏ qua ở Thái Lan.

Ngôi chùa tọa lạc tại 40 Charoen Krung Road, Yan Nawa, Sathon, Bangkok 10120, Thái Lan.

Được biết, năm 1350, ngôi chùa được xây dựng, lấy tên là Wat Kok Khwai. Ban đầu đây chỉ là những bảo tháp để thờ cúng, năm 1767 ngôi chùa được đổi tên là Wat Kok Krabue. Thời Vua Rama III (1824-1851), ông cho xây dựng bao quanh phía dưới hai bảo tháp một con thuyền, hai bảo tháp tượng trưng cho cột buồm. Sau khi hoàn thành ngôi chùa, Vua Rama III đổi tên công trình này thành chùa Thuyền Wat YanNawa và ngôi chùa mang tên đó cho đến tận ngày nay.

Độc đáo chùa Thuyền tại Thái Lan - Ảnh 1.

Tượng Vua Rama I ở Wat YanNawa

Wat YanNawa có hình dáng như một con thuyền buôn có kiến trúc chùa và trang trí mang đậm chất Thái Lan với các mái cao vút theo phong cách thời Ayuthaya. Tại đây còn có bức tượng nhà vua Rama I. Chùa không quá lớn, bên trong chùa bày trí cũng khá đơn giản. Chùa thờ Phật và rất nhiều bình xá lợi. Bàn thờ trong chùa Thuyền cũng chỉ đơn giản với hoa và hương. Phía sau ngôi chùa là một dòng sông lớn và có một bến tàu.

Chùa Thuyền là một trong những nơi để du khách có thể khám phá nét đẹp văn hóa Phật giáo của Thái Lan, xứ sở chùa Vàng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tăng cường quảng bá du lịch vòng quanh các thánh tích Phật giáo của Ấn Độ

Tăng cường quảng bá du lịch vòng quanh các thánh tích Phật giáo của Ấn Độ

Nằm trong khuôn khổ các sự kiện quảng bá du lịch Việt Nam - Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT), Bộ Du lịch Ấn Độ và Văn phòng Du lịch Ấn Độ tại Singapore vừa tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề Du lịch "Vòng quanh Thánh tích Phật giáo" tại Ấn Độ.