Người phụ nữ tiên phong lan tỏa yoga trong cộng đồng ở Quảng Ngãi

29/06/2021 16:54
Yoga - niềm đam mê của chị Phạm Thị Vũ Duyên

Yoga - niềm đam mê của chị Phạm Thị Vũ Duyên

Đang là một phóng viên ở phòng Văn nghệ giải trí của Đài PT-TH Quảng Ngãi, chị Phạm Thị Vũ Duyên, sinh năm 1984, vô tình bén duyên với yoga. Chị được đánh là người tiên phong lan tỏa phong trào tập yoga trong cộng đồng ở địa phương.

Sở hữu thân hình chuẩn và gương mặt tươi trẻ, không thấy sự xuất hiện của lão hóa, chị Vũ Duyên không phủ nhận tác dụng của Yoga với sắc đẹp của mình. Tuy nhiên, câu chuyện về Yoga mà chị muốn kể, lại chẳng hề liên quan nhiều đến vẻ đẹp bên ngoài. "Yoga chăm chút cho phần thể xác bên ngoài, nhưng sâu xa hơn là nuôi dưỡng tâm trí bên trong", chị Duyên nói.

Ở tuổi 37, nữ BTV vẫn giữ nét thanh xuân nhờ Yoga

Ở tuổi 37, chị Duyên vẫn giữ nét thanh xuân nhờ yoga

Lúc nhỏ, chị bị tai nạn ngã từ trên cao xuống gây đau một bên bả vai, mỗi khi trở trời lại đau nhức theo chị suốt nhiều năm trời. Trong một lần tình cờ chị coi trên internet và tập luyện tại nhà yoga Qua quá trình tự trải nghiệm, nhận thấy bản thân thay đổi theo chiều hướng tích cực cộng với niềm đam mê đã thôi thúc chị trở thành một huấn luyện viên yoga. 

Tạm gác mọi công việc, năm 2016, chị quyết định vào TPHCM để tìm thầy theo học yoga. Quyết định này là khởi điểm cho sự thay đổi toàn bộ cuộc đời của chị. Thời gian theo học yoga, chị cảm thấy cơ thể thay đổi rõ rệt. Sức khỏe của chị được cải thiện đáng kể, không thấy khó thở khi mệt mỏi, đã có thể ngủ ngon giấc. Đặc biệt, yoga giúp chị cân bằng tốt hơn giữa cuộc sống và công việc hàng ngày.

Đã hoạch định sẵn con đường, vượt qua tất cả khó khăn, chị Duyên mở lớp yoga đầu tiên ở Thành đoàn Quảng Ngãi, ban đầu chỉ có 1 đến 2 học viên. Nhưng không nản chí, chị dạy cho học viên bằng tất cả tâm huyết, tình yêu yoga. Chị Trương Thị Thu Hường, một học viên đầu tiên trong lớp học của chị Duyên cho hay: "Cô giáo Vũ Duyên là một người truyền lửa rất tuyệt vời, cô ấy rất yêu yoga. Nhờ yoga nên tôi tìm thấy sự cân bằng giữa thể chất, tinh thần, mỗi tư thế trong yoga còn có tác dụng chữa được một số bệnh".

Đến nay, trên địa bàn tỉnh có hàng trăm câu lạc bộ yoga ra đời với hàng trăm yogi được đào tạo từ Học viện yoga Việt Nam Chi nhánh Quảng Ngãi do chị Vũ Duyên làm Giám đốc. Có thể nói chị Vũ Duyên là người tiên phong trong phong trào lan tỏa tập yoga trong cộng động ở Quảng Ngãi. Ngoài ra, còn lan tỏa ở các tỉnh, thành Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Đà Nẵng. 

Giờ đây yoga là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chị. Nhưng để trở thành giáo viên và khởi nghiệp với Yoga thì cần sự đam mê lớn và đầu tư nghiêm túc. Chị hy vọng mình có thể chung tay đóng góp cho cộng đồng những kiến thức khoa học đúng đắn, giúp thay đổi nhận thức của mọi người về việc tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe bằng các phương pháp tự nhiên không cần dùng thuốc. 

Chị Duyên đã góp phần lan tỏa phong trào tập Yoga ở Quảng Ngãi

Chị Duyên đã góp phần lan tỏa phong trào tập yoga ở Quảng Ngãi

Chị Duyên tâm sự: "Những gì tôi chia sẻ đến mọi người đều là do tôi đúc kết qua những trải nghiệm, cảm nhận trong việc luyện tập nên phần nào gần gũi và dễ truyền đạt đến mọi người. Tôi mong muốn giúp các chị em tìm đến yoga để có một cuộc sống chất lượng hơn, từ thay đổi vóc dáng trở nên gọn gàng, thần thái trẻ đẹp hơn, luôn sống lạc quan và có những suy nghĩ tích cực, sức khỏe cũng được cải thiện và giảm các chứng bệnh văn phòng như: đau lưng; đau vai cổ gáy; bụng, đùi to do ngồi lâu ít vận động; bị gù,  tôm lưng,...".

Với khát khao phát triển không ngừng, thời gian tới, chị dự định sẽ đưa yoga đến với huyện đảo Lý Sơn và các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời, dạy yoga miễn phí cho bệnh nhân ở Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Ngãi và trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn