Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 10 máy thở đa năng cho TPHCM, Bình Dương và Long An

23/07/2021 18:47
Hòa thượng Thích Thiện Nhơn thay mặt Trưng ưng Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng 6 máy thở đa năng trị giá hơn 4 tỉ đồng cho TPHCM. Ảnh: Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn thay mặt Trưng ưng Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng 6 máy thở đa năng trị giá hơn 4 tỉ đồng cho TPHCM. Ảnh: Giáo hội Phật giáo Việt Nam

10 máy thở đa năng trị giá 6,7 tỉ đồng đã được Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng cho TPHCM, Bình Dương và Long An, góp phần phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sáng ngày 23/7, tại chùa Minh Đạo (quận 3, TPHCM), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thay mặt Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng 6 máy thở đa năng với tổng trị giá hơn 4 tỉ đồng cho TPHCM, góp phần phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM đã thay mặt Thành ủy, HĐND TPHCM đón nhận tấm lòng của tăng ni, phật tử cả nước hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chia sẻ, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại TPHCM và cách tỉnh, thành khu vựa phía Nam, với số lượng hàng nghìn ca nhiễm được ghi nhận mỗi ngày, trong đó nhiều ca nhiễm nặng phải cần đến các trang thiết bị y tế chuyên dụng để phục vụ công tác điều trị.

Do đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã vận động, kêu gọi tăng ni, đồng bào phật tử cùng chung tay đồng lòng ủng hộ tài chính để hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Đến nay Giáo Hội đã vận động và mua được 10 máy thở đa năng với tổng trị giá 6,7 tỉ đồng. Trung ương Giáo hội tiến hành trao cho các tỉnh thành chịu ảnh hưởng nặng của đại dịch. Theo Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, đây là tấm lòng của tăng ni,đồng bào phật tử và cũng là trách nhiệm thiêng liêng và nghĩa tình của tăng ni, phật tử đối với đất nước, dân tộc.

Bà Nguyễn Thị Lệ trân trọng ghi nhận và gửi lời cảm ơn chân thành tới Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đồng thời cho biết trong thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã luôn quan tâm hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, nhiều tăng ni, phật tử cũng đã đăng ký tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Trong chiều 23/7, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã trao 2 máy thở đa năng hỗ trợ tỉnh Bình Dương và 2 máy thở đa năng cho tỉnh Long An góp phần phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn