Hạnh phúc của bé gái dân tộc Lào khi được tặng chiếc chân giả

13/03/2022 11:40
Do chân bị hoại tử vì tắc mạch, nhiễm khuẩn huyết nên em Lường Thị Thư phải cắt 2/3 cẳng chân phải

Do chân bị hoại tử vì tắc mạch, nhiễm khuẩn huyết nên em Lường Thị Thư phải cắt 2/3 cẳng chân phải

Bị tắc mạch chi dưới, nhiễm khuẩn huyết, Lường Thị Thư (15 tuổi, dân tộc Lào, ở Sơn La), phải cắt bỏ một phần chân phải. Nhà nghèo, không có tiền điều trị nhưng em may mắn được các nhà hảo tâm hỗ trợ và tặng chiếc chân giả để dễ đi lại.

Mới đây, Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận bệnh nhân Lường Thị Thư (15 tuổi, dân tộc Lào, ở Sơn La) chuyển xuống từ tuyến dưới trong tình trạng phải cắt bỏ 2/3 cẳng chân sau khi do chi dưới tắc mạch, viêm thận lupus và nhiễm khuẩn huyết. 

Gia đình Lường Thị Thư thuộc diện hộ nghèo. Khi vừa phát hiện bệnh, gia đình đưa em từ trạm y tế xuống bệnh viện tỉnh Sơn La nhưng do tình hình của em đã chuyển biến xấu nên đã bệnh viện tỉnh phải chuyển tuyến xuống Bệnh viện Bạch Mai để chữa trị.

Vì hoàn cảnh khó khăn, gia đình em đã đi vay mượn hơn 30 triệu đồng để đóng viện phí và mua thuốc cho Thư. Do chân Thư bị hoại tử do tắc mạch, lupus ban đỏ hệ thống tổn thương thận, hội chứng kháng phospholipid nên dù các bác sĩ đã phẫu thuật lấy huyết khối động mạch nhưng tình trạng không cải thiện. Vì thế, các bác sĩ phải cắt 2/3 cẳng chân phải của em.

Sau khi biết hoàn cảnh của em Lường Thị Thư, phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai đã động viên, thăm hỏi và kêu gọi các nhà hảo tâm được 55.000.000 đồng. Trong đó, nhóm Ưu Đàm ủng hộ 15 triệu đồng; gia đình một nhà hảo tâm ủng hộ 10 triệu đồng và Ngân hàng Vietcombank ủng hộ 30 triệu đồng. Số tiền này đã giúp gia đình em trang trải chi phí điều trị và làm chân giả để em có thể đi lại, sinh hoạt và tự tin hòa nhập cộng đồng.

Hạnh phúc của bé gái dân tộc Lào khi được tặng chiếc chân giả - Ảnh 1.

Lường Thị Thư vui mừng khi được tặng chân giả

"Cháu vô cùng cảm ơn các bác sĩ đã chăm sóc cháu trong thời gian vừa qua, phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Bạch Mai và các nhà hảo tâm đã cho cháu một chiếc chân giả để cháu có thể đi học trở lại cùng các bạn. Cháu hứa sẽ cố gắng học thật tốt để trở thành người có ích cho xã hội", Lường Thị Thư xúc động trong ngày được xuất viện.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn