Tới những vùng khó khăn để hiểu trái tim mình biết yêu thương đến nhường nào

26/07/2021 21:34
Dương Liễu trong chuyến tình nguyện mùa thu năm 2020 tại Yên Bái

Dương Liễu trong chuyến tình nguyện mùa thu năm 2020 tại Yên Bái

La Dương Liễu, cô gái dân tộc Nùng, rất đam mê các hoạt động vì cộng đồng. Dương Liễu chia sẻ, những chuyến đi thiện nguyện ở những vùng khó khăn khiến cô thêm trân trọng cuộc sống và hiểu trái tim mình biết yêu thương đến nhường nào.

La Dương Liễu (sinh năm 2001, quê ở Cao Bằng), hiện là sinh viên năm 3 khoa Đông Phương học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Gây ấn tượng bởi gương mặt xinh xắn, nụ cười tỏa nắng, La Dương Liễu còn được mọi người yêu quý bởi tính cách hòa đồng, thân thiện và sôi nổi. Song hành với việc học, cô còn được biết đến với vai trò Bí thư Liên chi Đoàn khoa Đông phương học, Ủy viên Ban Chủ nhiệm CLB Ngọn Lửa Tuổi 20.

Dương Liễu chia sẻ: "Những chuyến đi thiện nguyện khiến em thêm trân trọng cuộc sống và em nghĩ ai cũng vậy thôi, cũng sẽ thật hạnh phúc khi được trao đi yêu thương và nhận lại cho mình một trái tim cháy bỏng. Tuổi trẻ của em đẹp hơn bao giờ hết khi có tình nguyện".

Hãy đi, để hiểu trái tim mình biết yêu thương đến nhường nào - Ảnh 2.

La Dương Liễu và các em nhỏ khi tham gia hoạt động tình nguyện ở Hòa Bình

Mỗi chuyến đi đều là những trải nghiệm tuyệt vời, để lại rất nhiều kỷ niệm. Sau mỗi chiến dịch tình nguyện, cô mất một khoảng thời gian dài để hoài niệm về những khoảnh khắc đáng nhớ của chuyến đi.

"Em nhớ có một lần chúng em đi tình nguyện ở xã Lạc Sỹ, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình. Sau vài ngày chúng em thực sự rất gắn kết với các em nhỏ ở đó, mấy đứa nhỏ da ngăm đen ngày nào cũng háo hức chạy theo chúng em làm công trình thanh niên. Và xúc động nhất là cứ nơm nớp lo sợ hỏi bọn em bao giờ về lại Hà Nội. Đến ngày về, các bạn nhỏ đã hẹn nhau dậy từ sớm để tiễn chúng em. Đó là khi em nhận ra trao đi yêu thương để nhận lại quá nhiều điều tốt đẹp. Hình ảnh các em nhỏ đến bây giờ em vẫn còn nhớ. Và có lẽ chỉ những ai đã xách balo lên và đi, trải nghiệm những hoạt động tình nguyện mới có thể hiểu hết được những cảm xúc chân thật ấy", Dương Liễu kể lại.

Tháng 3/2021, Liễu nhận giải thưởng "Tuổi trẻ Nhân văn" ở mục "Gương mặt được yêu thích nhất" do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn Hà Nội trao tặng. Trước đó, cô đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trường và nằm trong số sinh viên được đề nghị xét thưởng của Thành đoàn Hà Nội.

Không chỉ có thành tích học tập tốt và tham gia năng nổ hoạt động Đoàn - Hội, Dương Liễu còn làm mẫu ảnh khi có thời gian rảnh và ước mơ trở thành MC.

Tuổi trẻ hãy cứ trải nghiệm

Sau mỗi chuyến đi đến vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn như Yên Bái, Hòa Bình, Quảng Trị… La Dương Liễu càng cảm thông với những mảnh đời kém may mắn, những mất mát do thiên tai để lại hay nỗi đau do chiến tranh gây ra.

Hãy đi, để hiểu trái tim mình biết yêu thương đến nhường nào - Ảnh 3.

Dương Liễu tinh khôi với cúc Họa Mi

Chia sẻ về những khó khăn khi tham gia tình nguyện của mình, Dương Liễu tâm sự: "Các chuyến thiện nguyện diễn ra trong năm học, thời gian đi khá dài có thể ảnh hưởng đến việc học. Điều khó khăn nhất với em là sắp xếp, nỗ lực gấp đôi để cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện".

""May mắn chỉ mỉm cười với những ai không ngừng nỗ lực", em vẫn luôn quan niệm như vậy và sống hết mình với những đam mê, những mục tiêu của mình. Khó khăn đấy, áp lực đấy, nhưng em vẫn luôn cố gắng mỗi ngày, từng chút, từng chút một để sau này không có gì để hối tiếc", Liễu hào hứng nói.

Tương lai, Dương Liễu hy vọng sẽ được đặt chân đến nhiều nơi hơn nữa, đặc biệt là những vùng khó khăn để đem sức trẻ, lòng nhiệt thành và một trái tim ấm áp, trao yêu thương tới những mảnh đời kém may mắn hơn mình.

Hãy đi, để hiểu trái tim mình biết yêu thương đến nhường nào - Ảnh 4.

La Dương Liễu trong chuyến tình nguyện "Đông ấm" tại Sơn La

Tham gia nhiều chiến dịch tình nguyện, La Dương Liễu chia sẻ thêm: "Cứ đi thôi! Có đi mới thấu, có đi mới tìm ra được những giới hạn mới của bản thân. Và hãy đi, để hiểu trái tim mình biết yêu, biết thương đến nhường nào".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Những cặp chị em nơi tuyến đầu chống dịch

Những cặp chị em nơi tuyến đầu chống dịch

Hơn 2 tháng tham gia chống dịch, họ đã cùng nhau làm mọi nhiệm vụ và đã có lúc cận kề với nguy cơ nhiễm bệnh. Trang nhớ lại, ngày mới tham gia, buổi trưa cô đang nhập liệu thì có người mang cơm trưa đến, Trang ra nhận cơm thì 2 tiếng sau biết được thông tin người đó dương tính.