Lòng từ bi tiếp tục lan tỏa mùa Phật đản

14/05/2022 16:39
Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP Đà Nẵng tặng cơm và sữa tươi cho bệnh nhân Bệnh viên Tâm thần thành phố. Trong ảnh là đại diện bệnh viện nhận quà thay cho bệnh nhân.

Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP Đà Nẵng tặng cơm và sữa tươi cho bệnh nhân Bệnh viên Tâm thần thành phố. Trong ảnh là đại diện bệnh viện nhận quà thay cho bệnh nhân.

Kỷ niệm ngày sinh của đức Phật, Phật giáo cả nước không chỉ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày Phật đản mà còn tiếp tục lan tỏa lòng từ bi bằng nhiều hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Mới đây, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TP Đà Nẵng do Ni trưởng Thích nữ Diệu Cảnh – Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo thành phố cùng các thành viên và phật tử đã thực hiện chương trình từ thiện tặng quà đến các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng và c (tỉnh Quảng Nam).

Lòng từ bi tiếp tục lan tỏa mùa Phật đản - Ảnh 1.

Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP Đà Nẵng trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, các thành viên trong Ban đã trao tặng 100 suất quà với tổng trị giá 30 triệu đồng đến bà con tại xã Ninh Phước, huyện Nông Sơn (mỗi phần quà gồm: 10kg gạo và một số nhu yếu phẩm, áo quần mới); tặng 250 suất cơm và sữa tươi cho bệnh nhân Bệnh viên Tâm thần TP Đà Nẵng (trị giá 8 triệu đồng).

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP Đà Nẵng cũng đã tổ chức trao tặng 200 suất quà cho bà con khó khăn, người tàn tật, người khiếm thị trên địa bàn thành phố với tổng trị giá 60 triệu đồng. Những phần quà thiết thực mang đầy ý nghĩa nhân mùa Phật đản đã làm ấm lòng bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Còn tại tỉnh Tiền Giang, Hòa thượng Thích Huệ Minh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Tân Thạnh đã phối hợp với lãnh đạo xã Nhị Bình (Châu Thành, Tiền Giang) tổ chức trao 158 phần quà với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng đến bà con bị nhiễm chất độc da cam trong xã.

Lòng từ bi tiếp tục lan tỏa mùa Phật đản - Ảnh 2.

Trong mùa Phật đản, tăng ni cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện

Cũng tại Tiền Giang, mới đây Văn phòng Phân ban Ni giới tỉnh đã tổ chức trao 200 phần quà với tổng trị giá 60 triệu đồng cho bà con khiếm thị, khuyết tật, người già neo đơn, trẻ em mồ côi do Covid trên địa bàn TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang cho biết, hoạt động này nằm trong những sự kiện kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 và chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang diễn ra vào cuối tháng 6/2022.

Chương trình hoạt động từ thiện kính mừng Phật đản tại Tiền Giang năm nay gồm có: Tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn, bà con khiếm thị, khuyết tật, người già neo đơn; trao tặng "bữa cơm yêu thương" vào buổi sáng và trưa hàng ngày; tặng "mái ấm khuyến học"; tặng học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên gặp khó khăn; tổ chức "phiên chợ không đồng" và nhiều hoạt động khác.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kính mừng Phật đản, Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang đã đến bàn giao 1 "mái ấm khuyến học" cho em Nguyễn Thị Ngọc Huyền, sinh năm 2004, ấp Hưng Hòa, xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Lòng từ bi tiếp tục lan tỏa mùa Phật đản - Ảnh 3.

Ni sư trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Tại lễ Phật đản 2022, chùa Tam Chúc phát 1 vạn suất ăn chay miễn phí, hoa đăng cho du khách và phật tử thập phương tới dự lễ. Theo đó, từ 14h00 - 23h00 ngày 15/5/2022, tại chùa Tam Chúc, phật tử thập phương về dự lễ Phật đản sẽ được miễn phí du thuyền và xe điện hỗ trợ. Bên cạnh đó chùa Tam Chúc phát 1 vạn suất ăn chay miễn phí, hoa đăng cho du khách và phật tử thập phương tới dự lễ.

Tại Vĩnh Long, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Long thực hiện chương trình nhân đạo đem lại ánh sáng cho 290 người bị mù do đục thủy tinh thể và mộng thịt. Chi phí mổ mắt do phật tử Diệu Khánh đại diện đơn vị tài trợ để ủng hộ thông qua Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Vĩnh Long tổ chức thực hiện.

Lòng từ bi tiếp tục lan tỏa mùa Phật đản - Ảnh 4.

Bác sĩ khám mắt trước khi mổ

Cùng hoạt động trên, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Vĩnh Long cũng tặng 100 phần quà cho bà con nghèo trong tỉnh, mỗi phần quà gồm 100.000 đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm, tổng trị 350.000 đồng/phần quà. Do nhóm Phật tử Ngọc Bạch và bạn bè ở Mỹ đóng góp.

Lễ Phật đản là một trong ba đại lễ lớn nhất trong năm của Phật giáo, là dịp để mỗi phật tử ôn lại những dấu son trong cuộc đời và đạo nghiệp của đức Phật, nhắc nhở mỗi người hãy thực tập giáo pháp và đem giáo pháp vào đời, giúp cuộc đời chuyển hóa đem lại hạnh phúc, an lạc và lợi ích cho nhân loại. Cầu cho quốc thái dân an, gửi gắm thông điệp hòa bình với thế giới.

Chương trình từ thiện, an sinh xã hội nhân dịp đại lễ Phật đản của chư tôn đức tăng, ni, phật tử tại khắp nơi trên đất nước Việt Nam những ngày qua đều không ngoài mục đích mang hạnh nguyện từ bi của đức Phật đến với nhiều người; chia sẻ nỗi khổ niềm đau với người khó khăn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Sự hòa quyện giữa “đạo pháp” và “dân tộc” trong cuộc đời hoạt động cách mạng của ni sư Huyền Trang

Sự hòa quyện giữa “đạo pháp” và “dân tộc” trong cuộc đời hoạt động cách mạng của ni sư Huyền Trang

Ni sư Huyền Trang, nữ biệt động Sài Gòn – Gia Định khoác trên mình chiếc áo nâu sòng tham gia cống hiến cho cách mạng trong những năm tháng đấu tranh giải phóng miền Nam. Tinh thần yêu nước của Ni sư là sự gắn kết giữa “đạo” và “đời”, là sự hòa quyện giữa “đạo pháp” và “dân tộc”.