“Ngàn túi an sinh-nghĩa tình đại đạo” của đạo Cao Đài chia sẻ với người dân khó khăn trong đại dịch

14/09/2021 15:09
Đại diện Họ đạo phường Hiệp Ninh, Hội thánh Cao Đài Tây Ninh, trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện Họ đạo phường Hiệp Ninh, Hội thánh Cao Đài Tây Ninh, trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Ngàn túi an sinh-nghĩa tình đại đạo” đã trao hàng trăm túi an sinh đến tay những người dân, người có đạo gặp khó khăn trên địa bàn TPHCM. Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tại TPHCM tiếp tục gửi các túi an sinh đến người dân, người có đạo gặp khó khăn trên toàn Thành phố.


Dịch Covid-19 ở TPHCM vẫn diễn biến phức tạp. Thành phố đã giãn cách theo Chỉ thị 16 trong thời gian dài, khiến đời sống của nhiều người dân gặp không ít khó khăn. Trong bối cảnh đó, tinh thần "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách" của nhân dân TPHCM được phát huy, lan tỏa trong cộng đồng.

Đạo Cao Đài ở TPHCM với khoảng 50 ngàn tín đồ cũng bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Trước những khó khăn, trở ngại tác động đến đời sống nhân dân do dịch bệnh gây ra, Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tại TPHCM đã tích cực thực hiện chương trình an sinh xã hội giúp đỡ người nghèo, người có đạo thông qua hoạt động "ngàn túi an sinh-nghĩa tình đại đạo". Túi quà an sinh với những sản phẩm thiết yếu như gạo, mì gói, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, muối, rau củ quả, với tổng giá trị mỗi túi là 420 nghìn đồng được chuyển đến tay những người gặp hoàn cảnh khó khăn thuộc các khu dân cư bị phong tỏa, cách ly để người dân, người có đạo yên tâm thực hiện tốt tinh thần "ai ở đâu ở yên đó".

Nhằm hỗ trợ người dân thiết thực, hiệu quả trong thời gian giãn cách xã hội, Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tại TPHCM đã dùng hình thức đăng ký trực tuyến, giúp người dân, người có đạo có thể đăng ký thông tin trên không gian mạng. Sau đó, các tình nguyện viên thực hiện chương trình "ngàn túi an sinh-nghĩa tình đại đạo" sẽ mang quà đến các địa chỉ như đã đăng ký.

“Ngàn túi an sinh-nghĩa tình đại đạo” của đạo Cao Đài chia sẻ với người dân khó khăn trong đại dịch - Ảnh 1.

Chương trình “Ngàn túi an sinh-nghĩa tình đại đạo” của Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tại TPHCM đã trao hàng trăm túi quà an sinh cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Tính đến hết ngày 31/8/2021, chương trình đã trao được khoảng 300 túi an sinh đến tay những người dân, người có đạo gặp khó khăn. Để chương trình đạt hiệu quả cao, Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tại TPHCM tiếp tục nỗ lực gửi các túi an sinh đến người dân, người có đạo gặp khó khăn trên toàn Thành phố. Chương trình "Ngàn túi an sinh-nghĩa tình đại đạo" là chương trình từ thiện có ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng của người có đạo Cao Đài, góp phần cùng nhân dân TPHCM đẩy lùi đại dịch.

Còn tại Tây Ninh, Họ đạo phường Hiệp Ninh, thuộc Hội thánh Cao Đài tỉnh Tây Ninh, cũng đã tổ chức phát 200 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng hỗ trợ đồng bào, đồng đạo khó khăn trong địa phận. Trước đó, Họ đạo phường Hiệp Ninh đã trao tặng tổng cộng 170 phần quà cho 4 khu phong tỏa thuộc địa phận. Vào ngày 20/8/2021, Họ đạo đã ủng hộ chính quyền phường Hiệp Ninh 80 phần quà, mỗi phần gồm 10 ký gạo. Tổng cộng là 800 ký gạo, tổng trị giá là 10 triệu đồng do Họ đạo xuất quỹ đóng góp. Được biết, 80 phần quà nói trên đã được trao tặng đến những công nhân, người lao động trong các khu nhà trọ bị mất việc làm do dịch bệnh Covid-19 (tại các khu phố: Hiệp Bình 40 phần, Hiệp Thạnh 15 phần, Hiệp Nghĩa 15 phần, Hiệp Lễ 10 phần).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn