Những cặp chị em nơi tuyến đầu chống dịch

22/09/2021 16:00
Chị em Mai Thu - Hồng Trang xung phong tham gia chống dịch từ tháng 7/2021

Chị em Mai Thu - Hồng Trang xung phong tham gia chống dịch từ tháng 7/2021

Hơn 2 tháng tham gia chống dịch, họ đã cùng nhau làm mọi nhiệm vụ và đã có lúc cận kề với nguy cơ nhiễm bệnh. Trang nhớ lại, ngày mới tham gia, buổi trưa cô đang nhập liệu thì có người mang cơm trưa đến, Trang ra nhận cơm thì 2 tiếng sau biết được thông tin người đó dương tính.

Nhiệt huyết, năng nổ, không ngại khó, những tình nguyện viên ở tâm dịch TPHCM đã đóng góp một phần không nhỏ trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 nơi đây. Trong hàng trăm, hàng ngàn tình nguyện viên đó, có bóng dáng của rất nhiều phụ nữ. Họ đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm để góp sức mình đẩy lùi đại dịch. Với họ, được cống hiến, được dấn thân cũng là một lẽ sống với mong muốn TPHCM sẽ sớm quay trở lại cuộc sống bình thường.

Những câu chuyện giản dị, đời thường về các cặp chị em gái cùng nhau vào tâm dịch khiến nhiều người xúc động. Đầu tháng 7 vừa qua, khi dịch bắt đầu bùng phát ở TP. Hồ Chí Minh, cô gái trẻ Hồng Trang (22 tuổi) đã xung phong tham gia chống dịch tại quận Phú Nhuận. Nhưng cô không đi một mình mà bên cạnh Trang là một người bạn đồng hành vô cùng đặc biệt, đó là chị gái Mai Thu, 29 tuổi.

Hồng Trang chia sẻ, nhiều người nghĩ ở yên tại nhà trong những ngày thành phố căng mình chống dịch cũng là một cách chống dịch nhưng cô lại nghĩ khác. "Mình có sức khỏe, mình phải đi để tận dụng thời gian này cùng mọi người chống dịch", Trang nói. Một ngày làm việc của 2 chị em cùng đồng đội bắt đầu từ 6 giờ sáng và kết thúc khi trời đã tối muộn. Hơn 2 tháng tham gia chống dịch, họ đã cùng nhau làm mọi nhiệm vụ và đã có lúc cận kề với nguy cơ nhiễm bệnh. Trang nhớ lại, ngày mới tham gia, buổi trưa cô đang nhập liệu thì có người mang cơm trưa đến, Trang ra nhận cơm thì 2 tiếng sau biết được thông tin người đó dương tính. Chiều hôm đó, Trang được trung tâm hỗ trợ thêm nước uống thì người đưa nước cho cô cũng dương tính. Trang phải tạm xa công việc, cách ly 14 ngày. Hết cách ly, cô gái trẻ ấy lại sát cánh cùng chị đi vào tâm dịch. Vượt qua bao khó khăn và cả nỗi sợ, mọi công việc đều được 2 chị em san sẻ và cùng nhau vượt qua.

Nguy hiểm hơn công việc của 2 chị em Thu - Trang, công việc của 2 chị em Tuyết Hương và Ánh Tuyết là tham gia công tác lấy mẫu, trực tiếp tiếp xúc với các F0, F1. Thế nhưng, mỗi khi rảnh tay, 2 chị em lại mang đến niềm vui để mọi người vơi đi áp lực. Ánh Tuyết kể, để giúp các đồng nghiệp bớt căng thẳng, 2 chị em đã bày trò nhảy nhót cho mọi người cười, đỡ mệt hơn.

Ngoài 2 cặp chị em nêu trên, cuộc chiến chống dịch đang được tiếp sức bởi hàng nghìn tình nguyện viên khác. Dù đã có những lúc mệt mỏi nhưng họ luôn sẵn sàng tiến lên, đồng lòng để giúp thành phố sớm trở lại cuộc sống bình thường. Giữa muôn vàn khó khăn vẫn có những điểm sáng của niềm tin khi được cống hiến sức mình cho đất nước, cho thành phố mình yêu thương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn