Những con chữ lan tỏa yêu thương

12/11/2021 12:00
Sư cô Thích nữ Nhuận Bình đã viết được 7 đầu sách

Sư cô Thích nữ Nhuận Bình đã viết được 7 đầu sách

"Đọc những quyển sách của sư cô Thích Nữ Nhuận Bình, tôi thấy lòng mình trở nên nhẹ nhàng, bao dung, biết trân trọng những người bên cạnh và thêm yêu cuộc sống hơn". Đó là cảm nhận của một độc giả khi đọc những tác phẩm của Sư cô.

Tác phẩm "Một kiếp nhân sinh" của sư cô Thích Nữ Nhuận Bình ra đời vào thời điểm TPHCM bước vào giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Tác phẩm được tác giả gửi tặng những trường hợp F0 đang chữa trị hay vừa qua khỏi, cũng như các y, bác sĩ, tình nguyện viên trong bệnh viện dã chiến.

Sư cô Nhuận Bình cho biết: "Trước đó, khi dịch bùng phát ở Bắc Giang cùng thời điểm Ấn Độ và thế giới đang bị dịch Covid-19 tấn công dữ dội. Tôi đã quyết định tắt điện thoại, ngưng mọi giao tiếp để nhập thất, dành năng lượng cầu an cho Việt Nam, Ấn Độ và thế giới. Cũng trong thời gian này tôi tập trung viết "Một kiếp nhân sinh" để sẻ chia và lan tỏa kịp thời những nội dung động viên mọi người vượt giai đoạn khó khăn của cuộc sống. Sau gần 1 tháng viết, gửi bản thảo đi thì tôi mới đọc tin tức và được biết TPHCM đã trở thành tâm dịch lớn nhất cả nước. Vì vậy, tôi lập tức lao vào công việc hỗ trợ người dân rồi đăng ký tình nguyện chăm sóc cấp cứu ở Bệnh viện dã chiến số 12".

Những con chữ lan tỏa yêu thương - Ảnh 1.

Sư cô Nhuận Bình

Tính đến nay, sư cô Thích Nữ Nhuận Bình đã viết được 7 đầu sách. Bên cạnh những truyện ngắn, tác giả đã có 4 sách viết về kỹ năng sống, đưa ra những lời khuyên, giúp người đọc tìm thấy năng lượng tích cực trong cuộc sống. Và dù viết bằng hình thức nào thì những con chữ của sư cô Nhuận Bình vẫn khơi gợi cho người đọc mở rộng dung lượng trái tim, biết tha thứ, bao dung, lắng nghe, cho đi nhiều hơn.

Viết sách để sẻ chia như một cái khiếu mà sư cô Nhuận Bình có từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường ở vùng quê nghèo Quảng Trị. Một khi đã viết là bao con chữ cứ tuôn trào. Cái duyên viết sách đến từ khi sư cô được nghe nhiều phật tử tâm sự về những trắc trở họ gặp trong cuộc sống thường nhật. Họ cần những lời sẻ chia để mở ra những năng lượng tích cực. Nhiều người đã trở lại tri ân sư cô. Nhờ sự lắng nghe và động viên của sư cô, họ đã tìm thấy được bình an, mở lòng và trân trọng những phút giây của cuộc sống hơn. Từ đó, sư cô Nhuận Bình có thêm động lực viết ra những sẻ chia, giúp người đọc vực dậy, vươn lên, để cuộc sống ít đi những từ "giá như...". Thông qua những quản giáo ở các trại giam, trung tâm cai nghiện ma túy ở Đồng Nai, Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu)... đã có nhiều phản hồi của học viên, phạm nhân khi có duyên đọc sách của sư cô do "mạnh thường quân" tặng cho trường, trại giam.

Những con chữ lan tỏa yêu thương - Ảnh 2.

Sư cô Nhuận Bình không ngại đến từng buôn làng xa xôi để giúp đỡ người nghèo

Song hành với các tác phẩm là những hoạt động vì cộng đồng của sư cô Nhuận Bình. Sư cô không ngại đến từng buôn làng xa xôi để giúp đỡ, khuyên bảo các em nhỏ chăm chỉ học hành để thay đổi cuộc sống. Tiền phát hành sách, sư cô Nhuận Bình đã dành hết cho quỹ "Thắp sáng ước mơ" trao học bổng cho trẻ vào những dịp tựu trường. Gần 10 năm nay, sư cô âm thầm hỗ trợ nhiều em nhỏ trên con đường học hành. Có khi cả 5 chị em mồ côi cha được sư cô lo cho ăn học cho tới bậc đại học.

Sư cô Nhuận Bình chia sẻ: "Trước đây, gia đình tôi nghèo nên việc đi học cũng rất khó khăn. Vì vậy, tôi nhìn các em nhỏ cùng cảnh ngộ đó, nhớ lại tuổi thơ của mình mà không cầm lòng. Tôi muốn giúp các em càng nhiều càng tốt, không muốn ai bị bỏ lại phía sau trên con đường tri thức. Tôi quan niệm chỉ có học hành, trí tuệ mới thay đổi cuộc sống, có trí tuệ mới hướng đến tương lai và con đường đạo đức".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn