Những phong tục cưới hỏi kỳ lạ nhất trên thế giới

28/06/2021 11:00

Đám cưới là một sự kiện quan trọng đối với cuộc đời của một con người. Tuy nhiên, không phải đám cưới nào cũng giống đám cưới nào và chúng ta hãy thử tìm hiểu một số phong tục tổ chức đám cưới trên thế giới.

Bôi bẩn lên người cô dâu ở Scotland

Ở Scotland, để kỷ niệm ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của người phụ nữ, bạn bè và người thân sẽ thể hiện tình cảm bằng bôi bẩn lên người cô dâu. Họ có thể dùng đủ các loại: Sữa đông, cá chết, thực phẩm hư hỏng, hắc ín, nước sốt, bùn, bột mì, xúc xích… và cho vào một cái thùng rồi đổ lên người cô dâu. Sau đó cô dâu còn bị trói vào một cái cây trong khi mọi người hân hoan uống rượu.

Những phong tục cưới hỏi kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 1.

Người Scotland tin rằng, nếu cô dâu vượt qua được những thách thức này, hôn nhân của cô ấy sẽ hạnh phúc. Tóm lại, phong tục bôi bẩn này là để cô dâu chuẩn bị đối mặt với mọi khó khăn hoặc vấn đề nào mà cô dâu sẽ gặp phải trong cuộc hôn nhân của mình.

Lên kế hoạch khóc trước đám cưới ở Trung Quốc

Đối với nhiều cô dâu, việc chuẩn bị cho ngày cưới có thể rất mệt mỏi, nhưng cô dâu và phụ nữ của người Thổ Gia ở Trung Quốc còn có một sự chuẩn bị không thể độc đáo hơn.

Những phong tục cưới hỏi kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 2.

Trước lễ cưới 1 tháng, ngày nào cô dâu cũng phải khóc ít nhất 1 tiếng. 10 ngày sau, đến lượt mẹ cô dâu cũng tham gia khóc cùng và 10 ngày sau nữa, bà của cô dâu cũng sẽ phải đổ lệ. Đến cuối tháng, mọi phụ nữ trong gia đình đều khóc để chúc mừng hạnh phúc của cô dâu.

Đập vào chân chú rể ở Hàn Quốc

Truyền thống Hàn Quốc quy định rằng, chú rể sẽ bị đập chân bằng cá hoặc gậy trước đêm tân hôn và người thực hiện nghi thức này là một người đàn ông đã kết hôn.

Những phong tục cưới hỏi kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 3.

Nghi thức này mang tính tượng trưng nên chú rể không bị đau chân mà còn rất hạnh phúc. Ý nghĩa của phong tục này là mong muốn chú rể không bị thất vọng sau đêm tân hôn của mình.

Không sử dụng nhà vệ sinh sau đám cưới ở Indonesia

Không chỉ ngày cưới mới có một số phong tục kỳ lạ mà sau lễ cưới cũng có những nghi thức kỳ dị. Điển hình là chuyện những cặp đôi hưởng tuần trăng mật ở Indonesia sẽ không được sử dụng nhà vệ sinh trong 3 ngày đêm sau đám cưới.

Những phong tục cưới hỏi kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 4.

Cô dâu và chú rể sẽ bị giám sát và được yêu cầu ăn uống rất ít để vượt qua thử thách này. Quá trình "quản thúc tại gia" trong tuần trăng mật này được cho là sẽ tạo ra một cuộc hôn nhân hạnh phúc với những đứa trẻ khỏe mạnh.

Ăn trộm giày của chú rể ở Ấn Độ

Trong các đám cưới ở nhiều vùng nông thôn của Ấn Độ, chú rể được yêu cầu cởi giày trước khi đến gần bàn thờ. Ngay sau khi anh ta thực hiện nghi thức này, những người tham gia đám cưới sẽ tạo nên một vụ hỗn loạn và "trận chiến" bắt đầu.

Những phong tục cưới hỏi kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 5.

Người thân của gia đình chú rể phải bảo vệ chiếc giày, trong khi gia đình cô dâu cố gắng lấy trộm nó. Nếu gia đình cô dâu thành công trong nỗ lực của họ, thì chú rể sẽ phải trả một khoản tiền chuộc. Nếu bạn muốn tưởng tượng ra cảnh này, hãy nghĩ đến một trận bóng bầu dục với 300 người mỗi đội.

Khạc nhổ vào cô dâu ở Kenya

Trong các đám cưới của bộ tộc Massai, ở Kenya, cha của cô dâu chúc phúc cho con gái mình bằng cách nhổ nước bọt vào đầu và ngực của cô. Sau đó, cô dâu rời làng cùng với chồng và không được phép quay lại nhìn người thân vì sợ biến thành đá.

Những phong tục cưới hỏi kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 6.

Bắt cóc cô dâu ở Romani

Một nghi lễ đám cưới rất lạ được người Romania thực hiện-người đàn ông bắt cóc người phụ nữ mà anh ta muốn kết hôn hoặc các cặp đôi sẽ bỏ trốn mà không được sự đồng ý của cha mẹ họ.

Những phong tục cưới hỏi kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 7.

Người Romania quan niệm rằng, nếu bạn cố gắng thuyết phục hoặc bắt cóc một cô gái, giữ cô ấy bên cạnh bạn trong ít nhất 2-3 ngày, cô ấy sẽ chính thức được tuyên bố là vợ của bạn.

Bắn tên vào cô dâu ở Trung Quốc

Trong văn hóa của bộ tộc Yugur ở Trung Quốc, các chú rể bắn cô dâu tương lai của mình bằng 3 mũi tên (tất nhiên là tên không được vót nhọn để tránh làm cô dâu bị chấn thương).

Những phong tục cưới hỏi kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 8.

Sau khi hoàn thành nghi thức này, chú rể sẽ thu thập các mũi tên và bẻ gẫy chúng. Người Yugur quan niệm rằng, điều này sẽ giúp chú rể và cô dâu yêu nhau mãi mãi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn