Những thông tin thú vị về Giáng sinh dành cho bé

14/12/2021 13:01
Cuốn sách "Tất tần tật về Giáng sinh"

Cuốn sách "Tất tần tật về Giáng sinh"

Cuốn sách tranh "Tất tần tật về Giáng sinh" gồm những câu chuyện và thông tin thú vị xoay quanh ngày lễ đặc biệt của tín đồ Công giáo dành cho trẻ nhỏ.

Trong cuốn sách Tất tần tật về Giáng sinh của tác giả Lê Chi (minh họa: Tấn Nguyễn), với sự dẫn dắt của Yêu tinh Giáng Sinh - trợ thủ đắc lực của ông già Noel, các bạn nhỏ sẽ bước vào chuyến du ngoạn vòng quanh thế giới, khám phá rất nhiều điều thú vị về ngày lễ lớn nhất trong năm của những tín đồ Công giáo.

Điểm đặc biệt của cuốn sách chính là các câu chuyện được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Nhờ đó, các bạn nhỏ sẽ dễ dàng tìm hiểu về những biểu tượng đặc trưng của Lễ Giáng sinh như bữa ăn Giáng sinh truyền thống có những món gì, truyền thuyết về cây thông Noel ra sao, công dụng của túi hình tất treo ở lò sưởi hay ngôi sao treo trên đỉnh cây thông có ý nghĩa gì…

Hình ảnh cuốn "Tất tần tật về Giáng sinh" do họa sĩ Tấn Nguyễn minh họa

Hình ảnh cuốn "Tất tần tật về Giáng sinh" do họa sĩ Tấn Nguyễn thực hiện

Ngoài ra, các bạn nhỏ sẽ khám phá truyền thống đón Giáng sinh tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ví dụ, ngoài ông già Noel, các bạn nhỏ ở các nước Áo, Đức còn "đón chờ" một nhân vật đặc biệt là con quỷ Krampus.

Hay như tại Nhật Bản, có một truyền thống vô cùng độc đáo là thưởng thức món gà KFC trong đêm Giáng sinh. Lý do vô cùng đơn giản, vì biểu tượng ông già râu tóc bạc phơ của thương hiệu nổi tiếng này trông… hao hao ông già Noel.

Tác giả Lê Chi, người biên soạn Tất tần tật về Giáng sinh, chia sẻ ý tưởng thực hiện cuốn sách:  "Ngày xưa mình rất tò mò là vì sao cây thông Noel nào cũng gắn hình ngôi sao lên đỉnh? Từ "Công nguyên" nghĩa là gì? Giêsu là ai và vì sao lại phải tổ chức sinh nhật "hoành tráng" đến thế cho nhân vật này nhỉ? Và còn rất nhiều câu hỏi nữa mà bản thân mình muốn tìm được lời giải đáp. Mình nghĩ các bạn nhỏ hiện nay cũng thế, nhất là khi lễ Giáng sinh ngày càng được người Việt quan tâm, dù họ có theo đạo hay không. 

Mình hy vọng cuốn sách sẽ giúp các bạn nhỏ có thêm nhiều thông tin bổ ích, những câu chuyện chứa đựng ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc của dịp lễ đặc biệt này".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Phượng hồng rưng rưng

Phượng hồng rưng rưng

Không biết tự bao giờ, tạo hóa đã ưu ái dành riêng cho tuổi học trò một màu hoa thật đẹp. Màu hoa thắm đỏ hồn nhiên được gọi bằng cái tên giản dị, tri âm của tiếng lòng thổn thức, cưu mang bao vui buồn kỷ niệm, trở thành một biểu tượng của mối tình mười tám dại khờ…