Niềm vui lớn là ngày càng nhiều hội viên thoát nghèo và tham gia sinh hoạt Hội

21/08/2021 09:59
Chị Ngô Thị Kim Tuyến, Chủ tịch Hội LHPN xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng)

Chị Ngô Thị Kim Tuyến, Chủ tịch Hội LHPN xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng)

Hơn 10 năm làm công tác Hội phụ nữ, niềm vui nhất với chị Ngô Thị Kim Tuyến, Chủ tịch Hội LHPN xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) là ngày càng có nhiều hội viên thoát nghèo, số lượng hội viên tham gia tổ chức hội ngày một tăng...

Những năm qua, chị Tuyến thường xuyên phối hợp với các đoàn thể mạnh dạn tổ chức, triển khai nhiều hoạt động thiết thực để xây dựng Mái ấm tình thương tặng phụ nữ nghèo, thăm hỏi động viên các gia đình hội viên khó khăn.

Một trong những phong trào mà chị Tuyến chú trọng chỉ đạo các chi Hội phụ nữ cơ sở quan tâm thực hiện là vận động hội viên phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Với vai trò là Chủ tịch Hội, chị phối hợp với các ban, ngành tổ chức nhiều lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật; hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho hội viên. Nhờ vậy, những năm qua trên địa bàn xã Hòa Nhơn đã có 375 hội viên thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã từ 5% (năm 2015) xuống còn 3,83% (năm 2019); tỷ lệ tập hợp thu hút tham gia vào tổ chức Hội đạt từ 85 đến 97%. Đến nay, tổng số hội viên phụ nữ trên toàn xã là trên 2.340 người.

Chị Tuyến cho hay, Hội đã tổ chức triển khai thực hiện tốt Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025". Hội thành lập được 2 hợp tác xã (Hợp tác xã Thảm chân Xuân Phát và Hợp tác xã Gà Nhơn Phát) với 18 thành viên và 3 tổ hợp tác, giải quyết việc làm cho 52 lao động nữ tại địa phương.

Niềm vui lớn là ngày càng nhiều hội viên thoát nghèo - Ảnh 1.

Chị Kim Tuyến nhận Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua 11 xã của Hội LHPN huyện Hòa Vang

Vừa qua, để chung tay phòng và chống dịch Covid-19, Hội LHPN xã Hòa Nhơn cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các hội, đoàn thể quyên góp, ủng hộ lương thực, thực phẩm cho 50 hộ dân trong khu vực phong tỏa tại thôn Phước Hưng Nam (xã Hòa Nhơn). Các cán bộ cơ sở của Hội sắp xếp những túi quà lên kệ, đóng sẵn từng túi (gói) để mỗi người dân đến nhận đủ sử dụng trong vài ngày.

Bà Nguyễn Thị Thanh An, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Nhơn cho hay, Đảng ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội LHPN xã Hòa Nhơn và Ban Chấp hành Hội đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua với nhiều cách làm mới, sáng tạo, hữu hiệu… Thời gian tới, đề nghị Hội LHPN xã tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nhân rộng điển hình tiên tiến, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên mọi lĩnh vực, phát huy vai trò phụ nữ trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị địa phương.

Ghi nhận những việc làm của Hội LHPN xã Hòa Nhơn, năm 2020, tại Hội nghị Tổng kết phong trào công tác Hội của Hội LHPN Huyện Hòa Vang, Hội LHPN nữ xã Hòa Nhơn đã vinh dự nhận Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua 11 xã. Từ năm 2016-2019, Hội LHPN xã Hòa Nhơn được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen đơn vị Đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội. Riêng cá nhân chị Tuyến, tính từ năm 2012 đến nay, chị đã nhận được 8 bằng khen, 6 giấy chứng nhận đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và 14 giấy khen của các cấp, ngành.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn