Nỗ lực chung tay giúp đỡ người dân phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc

16/09/2021 08:15
Buổi lễ kết nạp Đảng viên được chi bộ tổ chức trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục

Buổi lễ kết nạp Đảng viên được chi bộ tổ chức trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục

"Mình sẽ nỗ lực, cố gắng phấn đấu cùng với chi bộ giúp đỡ cho bà con dân bản biết làm ăn, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc", đảng viên trẻ Hồ Đình Thông, dân tộc Chứt, bản Rào Tre (xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết.

Chi bộ bản Rào Tre (Đảng bộ xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) vừa tổ chức lễ kết nạp 2 đảng viên là người dân tộc Chứt. Các quần chúng ưu tú được kết nạp Đảng đợt này là những người gương mẫu trong công việc, kiên trì phấn đấu và tu dưỡng rèn luyện theo lý tưởng, tôn chỉ, mục đích của Đảng Cộng sản Việt Nam, được chi bộ và quần chúng tín nhiệm cao.

Lễ kết nạp đảng viên diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục theo quy định. Các quần chúng ưu tú được kết nạp Đảng đợt này là Hồ Đình Thông (sinh năm 1998) và Hồ Thị Khuyên (sinh năm 1998), người dân tộc Chứt ở bản Rào Tre.

Sau khi nhận quyết định từ Bí thư Chi bộ bản Rào Tre, 2 đảng viên mới Hồ Đình Thông, Hồ Thị Khuyên đã đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của chi bộ, góp phần xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh.

Chia sẻ niềm vui khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng, đảng viên trẻ Hồ Đình Thông cho biết: Hôm nay là ngày vui và ngập tràn hạnh phúc, khó có thể diễn tả hết những cảm xúc. Mình sẽ nỗ lực, cố gắng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức; cùng với chi bộ giúp đỡ cho bà con dân bản biết làm ăn, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

Đưa Đảng về với người Chứt - Ảnh 2.

Hai quần chúng ưu tú được kết nạp Đảng đợt này là Hồ Đình Thông và Hồ Thị Khuyên, đều sinh năm 1998 - người dân tộc Chứt

Hiện, Chi bộ bản Rào Tre đã có 10 đảng viên, trong đó có 9 đảng viên là người dân tộc Chứt. Vào ngày 3 hàng tháng, Chi bộ bản Rào Tre tiến hành sinh hoạt. Bên cạnh các nội dung được triển khai theo quy định, chi bộ sẽ lồng ghép các chương trình thông tin nội bộ, các chuyên đề về sản xuất, phát triển kinh tế cho đảng viên cũng như bà con dân bản.

Bà Từ Thị Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Hương Khê cho biết: Từ đầu năm 2021 đến nay, toàn Đảng bộ huyện Hương Khê đã kết nạp được 120 đảng viên mới, trong đó có 6 đảng viên là người dân tộc thiểu số, 5 đảng viên là người theo đạo Công giáo. Qua đây thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Hương Khê, Đồn Biên phòng Bản Giàng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh trong tạo nguồn và phát triển đảng viên. Bằng nhiệt huyết, sức trẻ và trí tuệ, khát khao cống hiến, tin tưởng các đảng viên trẻ sẽ đóng góp sức lực, trí tuệ để xây dựng chi bộ ngày càng thêm vững mạnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn