Nữ cựu chiến binh hết lòng với công tác thiện nguyện

13/05/2022 11:05
Bà Ngô Thị Hường (bìa phải) nhận Giấy khen của Hội CCB quận Hải Châu

Bà Ngô Thị Hường (bìa phải) nhận Giấy khen của Hội CCB quận Hải Châu

Với vai trò Chủ nhiệm CLB nữ CCB phường, bà Hường đã luôn chia sẻ, tham gia mọi hoạt động xã hội hết mình.

Chúng tôi rất ấn tượng khi gặp người nữ cựu chiến binh (CCB) Ngô Thị Hường (64 tuổi, trú tại khu dân cư Tân Lập 1A, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Là thương binh 4/4, sức khỏe có hạn nhưng nữ CCB này luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương.

Bà Hường quê ở xã Duy Hòa (Duy Xuyên, Quảng Nam). Trong chiến tranh, cha bà hi sinh lúc bà mới 3 tuổi. 10 tuổi, bà Hường đã tiếp bước cha anh tham gia Cách mạng. Sau ngày thống nhất đất nước, bà Hường luôn tận tụy với nhiều công việc xã hội. Hiện nay, bà là hội viên CCB Tân Lập 1A, Chủ nhiệm CLB nữ CCB phường, Phó Chủ nhiệm CLB nữ CCB quận Hải Châu, Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em phường, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu dân cư… Do đảm nhận nhiều chức vụ nên nhiều cán bộ và người dân "phong" cho bà là "Nữ CCB mang nhiều biệt danh".

Bà Lê Thị Diễm Hồng, Chủ tịch Hội LHPN phường Thạch Thang, cho biết: "Cô Hường luôn gương mẫu để chị em noi theo. Phong trào nuôi heo đất do Quận Hội cũng như Hội LHPN thành phố phát động, Chi hội Phụ nữ Tân Lập 1A tham gia nhiệt tình. Sau khi mổ heo, Chi hội tiết kiệm được 35.000.000 đồng và đã giúp cho 15 hội viên vay vốn không lãi để phát triển sản xuất. Phong trào vệ sinh môi trường, trồng hoa dưới gốc cây cảnh, vận động nhân dân thu gom, phân loại rác thải tại nguồn cũng được cô Hương và Chi hội tham gia nhiệt tình".

"Trên địa bàn Tân Lập 1A, trước đây cũng có một đối tượng nghiện ma túy, bỏ học nhưng nhờ đồng chí Hường và một số hội viên trong chi hội giúp đỡ, thuyết phục đối tượng đã cai nghiện ma túy thành công. Đồng chí Hường đã giới thiệu cho vay vốn và xin hội cấp trên hỗ trợ 5.000.000 đồng tiền học nghề cho cháu. Hiện nay cháu có công ăn việc làm ổn định", ông Vương Văn Mười, Chủ tịch Hội CCB phường Thạch Thang cho hay.

Với vai trò Chủ nhiệm CLB nữ CCB phường, bà Hường đã luôn chia sẻ, tham gia mọi hoạt động xã hội hết mình. Bà tích cực vận động chị em CCB và phụ nữ tham gia thể dục thể thao, văn nghệ; tham gia đồng diễn cùng các câu lạc bộ do hội cấp trên tổ chức; phối hợp với Hội LHPN, Đoàn Thanh niên phường tổ chức tặng bữa sáng nghĩa tình "không đồng" vào sáng chủ nhật tại các bệnh viện tại Đà Nẵng...

Theo bà Nguyễn Thị Dung, Phó Bí thư Chi bộ khu dân cư Tân Lập 1A, cá nhân bà Hường còn hỗ trợ 2 địa chỉ nhân đạo 500.000 đồng/tháng trong nhiều năm qua cho trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn từ tiền phụ cấp thương binh hằng tháng của mình. Bà Hường luôn hăng hái, đi đầu tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp rất đỡ nhiều người nghèo, khó khăn và trẻ em mồ côi; ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung, quỹ phòng chống Covid-19. Tích cực tham gia đóng góp phiên chợ 0 đồng trong mùa dịch vừa qua.

"Trong đợt đại dịch Covid-19 vừa qua, đồng chí Hường luôn nhiệt tình, gương mẫu đến những tuyến đầu chống dịch, cùng anh em CCB phường ủng hộ, tặng nhu yếu phẩm các bệnh viện lớn ở Đà Nẵng", bà Lê Thị Diễm Hồng cho biết.

Nhiều năm qua, việc làm của bà Ngô Thị Hường được các cấp lãnh đạo đánh giá cao. Bà vinh dự được nhận nhiều giấy khen và bằng khen của các cấp, ngành. Bà Hường được tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước Hạng 3. 5 năm liền, bà được Quận ủy Hải Châu khen tặng Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hàng chục bằng khen, giấy khen khác của các cấp, các ngành.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn