Nữ đô cử người dân tộc Giáy không có đối thủ ở SEA Games 31

N.H
21/05/2022 09:42

“Giành Huy chương Vàng trên chính quê hương rất giá trị và ý nghĩa nhưng tôi vẫn có cảm giác tiếc nuối vì mình có thể làm tốt hơn nữa”, Hoàng Thị Duyên chia sẻ sau khi trở thành nhà vô địch SEA Games 31 môn Cử tạ.

Bước vào thi đấu với tâm thế của nhà vô địch, Hoàng Thị Duyên tâm lý khá thoải mái và chọn mức tạ khởi điểm 90kg phần thi cử giật. Ngay từ lần thực hiện nội dung cử giật đầu tiên, Duyên đã hoàn thành tốt mức thành tích này. Các mức tạ tiếp theo là hành trình chinh phục bản thân của một mình Hoàng Thị Duyên. Cô tiếp tục chọn mức tạ 93kg cho lần cử thứ hai và 96kg cho lần cử thứ ba, qua đó phá kỷ lục của chính mình lập nên cách đây 3 năm, với thành tích tốt hơn 1kg. Khán giả trong nhà thi đấu vỡ òa trước màn thể hiện của Duyên.

Sang phần thi cử đẩy, đô cử người dân tộc Giáy ở Lào Cai chọn mức tạ khởi điểm với mức 108kg. Thành công ở lần này giúp Duyên nắm chắc tấm HCV, bởi khoảng cách với đô cử Thái Lan Sirikaew Pimsiri đã lên tới 10kg tổng cử.

Với lợi thế quá lớn, ban huấn luyện đăng ký cho Duyên các mức 113kg và 116kg ở hai lần tiếp theo, trong đó lần cuối nhằm phá kỷ lục SEA Games. Tuy vậy, Duyên đã không thực hiện thành công.

Hoàn thành phần thi cử giật và cử đẩy ở nội dung nữ 59kg, đô cử Hoàng Thị Duyên đã thực hiện thành công mức tổng cử là 204kg, bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games ở hạng cân 59kg nữ tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á trên sân nhà.

Tấm HCB thuộc về lực sĩ người Thái Lan Sirikaew Pimsiri với tổng cử 196kg. HCĐ thuộc vệ lực sĩ người Myanmar Ta Boe Yar Naw với tổng cử 191kg.

Nữ đô cử người dân tộc Giáy không có đối thủ ở SEA Games 31 - Ảnh 1.

Niềm vui chiến thắng của Hoàng Thị Duyên

Chia sẻ với truyền thông về thành tích vừa giành được, đô cử Hoàng Thị Duyên vui vẻ nói: "Tôi rất vui và hạnh phúc. Đây là một kỳ SEA Games đặc biệt khi có được cả gia đình, cùng người hâm mộ nước nhà tới cổ vũ và động viên tôi thi đấu. Nếu không bị chấn thương thì có lẽ kết quả thi đấu của tôi sẽ tốt hơn nữa, giành HCV trên chính quê hương rất giá trị và ý nghĩa nhưng tôi vẫn có cảm giác tiếc nuối vì mình có thể làm tốt hơn nữa để chinh phục bản thân, vượt qua chính mình, hướng tới những sân chơi quốc tế lớn trong thời gian tới".

Được trực tiếp chứng kiến con gái mình thi đấu, bà Lù Thị Giàu - mẹ đô cử Hoàng Thị Duyên xúc động chia sẻ: "Để cổ vũ cho con gái, cả gia đình tôi dậy từ 5h sáng rồi đi cùng chuyến xe của đoàn Lào Cai để xuống Hà Nội. Đây là lần đầu tiên tôi được chứng kiến Duyên thi đấu trên đấu trường SEA Games. Tôi rất hãnh diện, tự hào khi Duyên giành HCV về cho đoàn Việt Nam".

Dù vô địch SEA Games nhưng Hoàng Thị Duyên vẫn chưa hài lòng với chính mình

Dù vô địch SEA Games nhưng Hoàng Thị Duyên vẫn chưa hài lòng với chính mình

Như vậy, sau hai ngày thi đấu của bộ môn Cử tạ, các đô cử Việt Nam đã mang về 2 tấm HCV của Lại Gia Thành (hạng cân 55kg nam), Hoàng Thị Duyên (59kg nữ); 2 tấm HCB của hai nữ lực sĩ Khổng Mỹ Phượng (hạng cân 45kg nữ), Phạm Đình Thi (hạng cân 49kg nữ); 2 tấm HCĐ của các lực sĩ Nguyễn Ngọc Trung (hạng cân 61kg nam), Đinh Xuân Hoàng (hạng cân 67kg nam).

Mục tiêu giành ít nhất 2 tấm HCV của Cử tạ Việt Nam đã sớm đạt được, trong khi môn Cử tạ tại SEA Games 31 vẫn còn 2 ngày thi đấu 21 và 22/5 với sự góp mặt của thêm một "niềm hy vọng vàng" Phạm Thị Hồng Thanh (hạng cân 64kg nữ).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giữ bản sắc dân tộc từ cây trà Thái Nguyên

Giữ bản sắc dân tộc từ cây trà Thái Nguyên

Nhận thấy đất đai quê hương bắt đầu bị bỏ phí cũng như nhiều vườn trà đã chuyển thành đất trồng cây lâu năm do không có người làm, chị Trang Lưu (SN 1997) đã quyết định thành lập doanh nghiệp nhằm nâng cao giá trị cây trà. Chị đã tạo ra những sản phẩm phong phú và bảo tồn giá trị văn hoá các dân tộc đang sống tại xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.