Nữ tu Anna Hoàng Thị Sen: Tình yêu thương sẽ đẩy lùi dịch bệnh!

CTV
29/09/2021 22:15
Tình nguyện viên tôn giáo chụp hình kỷ niệm trước khi lên đường đi chống dịch Covid-19

Tình nguyện viên tôn giáo chụp hình kỷ niệm trước khi lên đường đi chống dịch Covid-19

“Xác định đi thì sẽ gặp khó khăn hoặc có thể bị lây nhiễm nhưng tụi em là người có đức tin, cho nên tình yêu thương sẽ chiến thắng dịch bệnh”, nữ tu Anna Hoàng Thị Sen, Dòng Cạnh Nương Long Chúa Giêsu chia sẻ tại lễ xuất quân tình nguyện viên tôn giáo đợt 8.

Ngày 29/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Ban Tôn giáo TPHCM phối hợp tổ chức lễ xuất quân đợt 8 cho 19 tình nguyện viên tôn giáo tham gia phòng chống dịch tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 16 (phường Phú Thuận, Quận 7, TPHCM).

Tham dự buổi lễ có bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; ông Nguyễn Kiên Thành, Trưởng phòng Dân tộc - Tôn giáo, Ban Dân vận Thành ủy; ông Nguyễn Văn Lượng, Phó Trưởng Ban Tôn giáo TPHCM; Linh mục Giusse Đào Nguyễn Vũ, Chánh Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam; bác sĩ chuyên khoa II Vương Trọng Hiếu, Phó Giám đốc Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 16.

Đợt 8 có 19 tu sĩ Công giáo tham gia tình nguyện, với mong muốn thông qua các hoạt động thiện nguyện của mình để truyền thêm năng lượng tích cực cho các bệnh nhân và cả các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

TNV tôn giáo tin tưởng tình yêu thương sẽ đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 1.

Lễ xuất quân đợt 8 cho 19 tình nguyện viên tôn giáo tham gia phòng chống dịch

Bác sĩ Chuyên khoa II Vương Trọng Hiếu, Phó Giám đốc Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 16 cho biết: Các tình nguyện viên sẽ được tập huấn về thực hiện các kỹ năng an toàn trong quá trình làm việc, nghỉ ngơi và tan ca. Trang bị kỹ năng cơ bản chăm sóc người bệnh…

"Các thầy, các sơ là những người rất tâm lý, hỗ trợ chăm sóc, chia sẻ và động viên tinh thần cho người bệnh cũng như trấn an người bệnh trong lúc họ hoảng loạn. Dù là chức vụ gì hay đang làm ngành nghề gì, họ cũng sẵn sàng buông bỏ hết để tập trung giúp đỡ bệnh nhân. Các thầy, các sơ tham gia vào những bộ phận như: kiểm soát nhiễm khuẩn, quét dọn, làm sạch cảnh quan nhưng đó lại là hỗ trợ rất lớn vì đội ngũ y, bác sĩ không thể đảm nhiệm thêm được công việc này. Do đó, các tình nguyện viên tôn giáo có vai trò rất lớn để hỗ trợ bệnh nhân sớm hồi phục", bác sĩ Vương Trọng Hiếu chia sẻ thêm.

TNV tôn giáo tin tưởng tình yêu thương sẽ đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 3.

Các nữ tu Công giáo lên đường tham gia chống dịch đợt 8

Tham gia đợt tình nguyện này, nữ tu Anna Hoàng Thị Sen, Dòng Cạnh Nương Long Chúa Giêsu chia sẻ: "Khi được tham gia hỗ trợ lực lượng y, bác sĩ nơi tuyến đầu, tâm trạng rất háo hức và mong được dấn thân; tuy nhiên đây là lần đầu tiên tham gia nên có phần lo lắng. Nhờ có sự chia sẻ của các sơ tham gia đợt tình nguyện trước nên cũng phần nào mường tượng được công việc mình sẽ làm trong thời gian sắp tới. Em mong muốn góp một chút công sức của mình để giúp những người kém may mắn hơn. Xác định đi thì sẽ gặp khó khăn hoặc có thể bị lây nhiễm nhưng tụi em là người có đức tin, cho nên tình yêu thương sẽ chiến thắng dịch bệnh. Quan trọng hơn hết là con người sống với nhau bằng tình yêu thương, không dừng lại ở chỗ mình sợ và mình chỉ sống cho mình".

Tại lễ xuất quân, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định: Các tình nguyện viên tôn giáo thời gian qua đã đồng hành cùng ngành y tế trong môi trường khắc nghiệt để hỗ trợ công tác điều trị, góp phần giảm tỷ lệ tử vong và tăng số người được xuất viện. Các tình nguyện viên tôn giáo thực hiện rất nhiều vai trò khác nhau, trong đó có tham gia chăm sóc, động viên tinh thần bệnh nhân. Đó là liều thuốc tinh thần, nâng cao thể trạng và tâm lý cho người bệnh… giúp họ nhanh hồi phục.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã trao tặng các tình nguyện viên tôn giáo một số vật dụng thiết yếu để phục vụ nhu cầu cá nhân trong thời gian tình nguyện hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Từ ngày 22/7 đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phối hợp với các đơn vị tổ chức 8 đợt xuất quân lực lượng tình nguyện các tôn giáo, với 605 vị tình nguyện tham gia phục vụ tại các bệnh viện điều trị Covid-19.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn