Nữ tu Công giáo tham gia tuyến đầu chống dịch: Tưởng là cho đi nhưng nhận lại rất nhiều

26/09/2021 22:13
Các tình nguyện viện tôn giáo trong buổi gặp gỡ và tri ân 147 tình nguyện viên tôn giáo kết thúc đợt tình nguyện hỗ trợ bệnh nhân Covid-19

Các tình nguyện viện tôn giáo trong buổi gặp gỡ và tri ân 147 tình nguyện viên tôn giáo kết thúc đợt tình nguyện hỗ trợ bệnh nhân Covid-19

Nữ tu Maria Phạm Thị Thu Nguyệt, chia sẻ: Chúng tôi tình nguyện hỗ trợ bệnh nhân Covid-19, cứ tưởng là mình cho đi, nhưng thật sự lại nhận được nhiều, đó là tình yêu thương của tất cả mọi người.

Nữ tu Maria Phạm Thị Thu Nguyệt là một trong hàng trăm tu sĩ, nữ tu Công giáo tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện hồi sức Covid-19 trên địa bàn TPHCM. Vì nhiều lí do, nhiều tình nguyện viên tôn giáo tham gia tình nguyện 1 tháng ở tuyến đầu nhưng nữ tu Maria Phạm Thị Thu Nguyệt tình nguyện hỗ trợ bệnh nhân Covid và bác sĩ 2 tháng.

Nữ tu Phạm Thị Thu Nguyệt là 1 trong 147 tình nguyện viên tôn giáo vừa kết thúc thời gian tình nguyện hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 tại tuyến đầu. Mới đây, Ủy ban MTTQVN TPHCM đã phối tổ chức lễ đón và tri ân 147 tình nguyện viên tôn giáo kết thúc đợt tình nguyện hỗ trợ bệnh nhân Covid-19.

Là một trong những người trực tiếp tham gia chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 và bác sĩ tuyến đầu, nữ tu Maria Phạm Thị Thu Nguyệt chia sẻ: "Chúng tôi rất vui và hạnh phúc khi được cống hiến cho đất nước trong công việc phục vụ bệnh nhân Covid-19. Chúng tôi hỗ trợ họ, cứ tưởng là mình cho đi, nhưng thật sự lại nhận được nhiều, đó là tình yêu thương của tất cả mọi người. Nhiều người nói đi phục vụ tuyến đầu rất khổ, nhưng riêng tôi lại cảm thấy rất hạnh phúc".

Nữ tu Công giáo tham gia tuyến đầu chống dịch: Tưởng là cho đi nhưng nhận lại rất nhiều - Ảnh 1.

Nữ tu Maria Phạm Thị Thu Nguyệt

Nữ tu Maria Phạm Thị Thu Nguyệt chia sẻ thêm: Khi vô bệnh viện phục vụ, chúng tôi học được nơi các y, bác sĩ, điều dưỡng sự tận tình. Công việc trong bệnh viện không đến độ quá mệt, nhưng do bộ đồ bảo hộ kín và khó thở khiến mình làm việc không thể như bình thường. Nó còn giới hạn mình với bệnh nhân và những người xung quanh. Chúng tôi chỉ nhận ra nhau qua ánh mắt. Tôi ước mong dịch bệnh sẽ mau qua đi, để một ngày nào đó, chúng ta gặp lại nhau trong môi trường khác, có thể nhìn thấy khuôn mặt và nụ cười hành phúc của nhau. 2 tháng phục vụ với tôi không phải là dài, nhưng cũng không quá ngắn để có thể trải nghiệm được tất cả những điều đó. 

Bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (TPHCM) cho biết, trong những ngày đầu, nguồn lực rất thiếu thốn nên nếu không có lực lượng tình nguyện viên thì không thể hoàn thành được các nhiệm vụ chăm sóc y tế cho bệnh nhân. Đến nay, tình hình đã ổn định. Suốt thời gian làm việc, tất cả mọi thành phần đã đoàn kết, làm quen, thuần thục công việc và vượt qua những khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Theo bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TPHCM, sự tham gia hỗ trợ của các tình nguyện viên tôn giáo ở các bệnh viện dã chiến, bệnh viện hồi sức Covid-19 trong những tháng vừa qua là rất trân trọng. Trên tinh thần trách nhiệm, sự chia sẻ, các tình nguyện viên đã vượt qua khó khăn trong môi trường mới, thiếu nhiều tiện ích sinh hoạt để thực hiện nhiệm vụ tình nguyện cao cả. Sau 2 tháng làm việc tại bệnh viện đã mang lại cho các tình nguyện viên nhiều trải nghiệm quý báu về sự dấn thân. Ủy ban MTTQVN TPHCM trân trọng sự đóng góp của các tình nguyện viên, đã góp phần to lớn cho việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân, giúp thành phố thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong và tăng số lượng bệnh nhân được xuất viện.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn