Phật giáo Long An tích cực hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

09/09/2021 15:49
Hòa thượng Thích Minh Thiện động viên người dân vượt qua khó khăn bởi dịch bệnh

Hòa thượng Thích Minh Thiện động viên người dân vượt qua khó khăn bởi dịch bệnh

Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần hiệu quả vào công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tặng 1.000 phần quà cho người dân

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Long An, phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, ngày 7/9, Hòa thượng Thích Minh Thiện-Uỷ viên Hội Đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An đã đến thăm, tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh tại các khu cách ly, phong tỏa.

Theo đó, Hòa thượng Thích Minh Thiện đã đến UBND huyện Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hoà, Đức Huệ trao tặng 1.000 phần quà cho người dân. Mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng gồm: 15 ký gạo, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm, 1 chai nước tương, 1 hộp cá mòi.

Phật giáo Long An triển khai nhiều hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 ý nghĩa - Ảnh 1.

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An phát biểu trước khi tặng quà cho người dân

Tại mỗi điểm đến, Hòa thượng Thích Minh Thiện gửi lời thăm hỏi, động viên đến bà con. Theo Hòa thượng Thích Minh Thiện, thông qua những hoạt động ý nghĩa này, tinh thần đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực tự cường của người dân trong nỗ lực chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 sẽ được tô đậm thêm.

"Việc chia sẻ khó khăn với người dân của các tăng ni, phật tử, các nhà hảo tâm còn thể hiện truyền thống tốt đẹp "lá lành đùm lá rách", "một miếng khi đói bằng một gói khi no" của dân tộc; góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của đạo Phật.

Hỗ trợ trẻ có cha mẹ mắc Covid-19

Hòa thượng Thích Minh Thiện cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Phật giáo tỉnh Long An đã tổ chức nấu cơm hỗ trợ cho các chốt kiểm soát, khu cách ly trên địa bàn, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, GHPGVN tỉnh Long Long An còn vận động tăng ni, phật tử đóng góp tiền, lương thực thực phẩm… để hỗ trợ cho người dân, công nhân tại các khu nhà trọ gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo Hòa thượng Thích Minh Thiện, hiện GHPGVN tỉnh Long An đang phối hợp với Hội LHPN tỉnh tặng sữa, tã, thuốc… cho các cháu từ 1-12 tuổi, có cha mẹ không may mắc Covid-19 hoặc tử vong. Ngoài ra, Phật giáo Long An cũng đang lên kế hoạch sẽ tặng máy tính bảng hoặc máy vi tính cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các "vùng đỏ", để hỗ trợ các cháu trong việc học online trong năm học mới.

Phật giáo Long An triển khai nhiều hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 ý nghĩa - Ảnh 2.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An thăm và tặng quà Bệnh viện Cần Giuộc

"Hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Long An được GHPGVN tỉnh Long An thực hiện, triển khai rất nhiệt tình. Có nhiều tăng ni tham gia vào công tác chống dịch tại các bệnh viện trên địa bàn", Hòa thượng Thích Minh Thiện cho hay.

Theo thống kê, chỉ tính riêng từ tháng 6-8/2021, GHPGVN tỉnh Long An đã kêu gọi vận động tiền mặt ủng hộ quỹ vaccine và tuyến đầu chống dịch; trang thiết bị y tế, lương thực thực phẩm… gửi đến bệnh viện và người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 với tổng giá trị hơn 24,5 tỉ đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Sự hòa quyện giữa “đạo pháp” và “dân tộc” trong cuộc đời hoạt động cách mạng của ni sư Huyền Trang

Sự hòa quyện giữa “đạo pháp” và “dân tộc” trong cuộc đời hoạt động cách mạng của ni sư Huyền Trang

Ni sư Huyền Trang, nữ biệt động Sài Gòn – Gia Định khoác trên mình chiếc áo nâu sòng tham gia cống hiến cho cách mạng trong những năm tháng đấu tranh giải phóng miền Nam. Tinh thần yêu nước của Ni sư là sự gắn kết giữa “đạo” và “đời”, là sự hòa quyện giữa “đạo pháp” và “dân tộc”.