Phật giáo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Trên 29 tỷ đồng ủng hộ phòng chống Covid-19

15/10/2021 17:26
Tăng, ni và phật tử tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tích cực chung tay ủng hộ công tác phòng chống Covid-19

Tăng, ni và phật tử tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tích cực chung tay ủng hộ công tác phòng chống Covid-19

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, Phật giáo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chung tay ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và trang thiết bị y tế để điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19…

Mới đây, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Nguyễn Ánh Chức, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Theo Đại đức Thích Nhuận Nghĩa, Uỷ viên Hội đồng Trị sự GHPGVN tỉnh, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã ban hành các văn bản hướng dẫn tăng, ni và phật tử tham gia các công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Các tăng, ni và phật tử đã nhiệt tình chung tay ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19, ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid; ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 bằng thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu; ủng hộ bằng trang thiết bị y tế phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Các chùa, cơ sở thuộc GHPGVN tỉnh đã triển khai các hoạt động tặng nhu yếu phẩm cho bà con là đối tượng lao động nghèo tại địa phương hoặc trong khu cách ly, phong tỏa; trao hàng trăm suất cơm cho những lao động nghèo tại các vùng cách ly, phong tỏa, các chốt dân phòng, tổ chức chợ 0 đồng… với tổng kinh phí đã thực hiện được tính thành tiền là trên 27 tỷ đồng.

Phật giáo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Trên 29 tỷ đồng ủng hộ phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Đại diện Ban tôn giáo Chính phủ trao tặng quà cho đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Cùng trao tặng cơm, nhu yếu phẩm… Phật giáo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tích cực ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19. Riêng số tiền mà GHPGVN tỉnh ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 là trên 1 tỷ đồng. Theo GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tổng kinh phí mà tăng, ni và phật tử tỉnh đã ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương tính đến ngày 12/8/2021, quy ra tiền là trên 29 tỷ đồng.

The ông Nguyễn Ánh Chức, những việc làm của Phật giáo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có ý nghĩa to lớn, đã góp phần cùng địa phương chia sẻ, giúp đỡ kịp thời những hoàn cảnh khó khăn và chung tay cùng chính quyền tỉnh đẩy lùi dịch bệnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Sự hòa quyện giữa “đạo pháp” và “dân tộc” trong cuộc đời hoạt động cách mạng của ni sư Huyền Trang

Sự hòa quyện giữa “đạo pháp” và “dân tộc” trong cuộc đời hoạt động cách mạng của ni sư Huyền Trang

Ni sư Huyền Trang, nữ biệt động Sài Gòn – Gia Định khoác trên mình chiếc áo nâu sòng tham gia cống hiến cho cách mạng trong những năm tháng đấu tranh giải phóng miền Nam. Tinh thần yêu nước của Ni sư là sự gắn kết giữa “đạo” và “đời”, là sự hòa quyện giữa “đạo pháp” và “dân tộc”.