Quảng Bình: Chùa Hoằng Phúc mang niềm tin về với bản làng

15/03/2022 08:46
Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng người dân trước khi trao quà thiện nguyện

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng người dân trước khi trao quà thiện nguyện

Mới đây, chư Tăng chùa Hoằng Phúc (Quảng Bình) đã phối hợp với công an huyện Lệ Thủy tổ chức chương trình từ thiện với tên gọi “Mang niềm tin về với bản làng”

Chương trình diễn ra tại hai bản thuộc xã Kim Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình) là An Bai và Hà Lẹc. Được biết đây là hai bản có 100% con em đều là đồng bào Bru - Vân Kiều. Mặc dù được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước cũng như các tổ chức đoàn thể, song nhìn chung đời sống của bà con vẫn hết sức khó khăn.

Tại buổi lễ trao quà, đại đức Thích Khải Đạo - Giám tự Chùa Hoằng Phúc đã chuyển những tình cảm sâu nặng của các mạnh thường quân đến bà con dân bản, đồng thời hỏi thăm tình hình, động viên bà con tích cực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là thực hiện tốt quy tắc 5K của Bộ Y tế trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

180 phần quà trị giá 150 triệu đồng đã được trao tặng cho các hộ đồng bào miền núi ở hai bản An Bai và Hà Lẹc thuộc xã Kim Thủy. Mỗi suất bao gồm: 01 cái chăn ấm, 10kg gạo thơm, 4 áo thun loại tốt cùng các nhu yếu phẩm như bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, bánh kẹo, sữa, hạt nêm… được bà con đón nhận bằng tất cả tấm lòng biết ơn và trân trọng.

Cũng tại buổi phát quà thiện nguyện này, thiếu tá Nguyễn Ngọc Nguyên, Đội trưởng Đội An ninh công an huyện Lệ Thủy, phát biểu tuyên truyền pháp luật đến bà con dân bản.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn