Bàn giao Mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt

15/07/2021 09:25
Bàn giao Mái ấm tình thương cho gia đình chị Chính

Bàn giao Mái ấm tình thương cho gia đình chị Chính

Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) và chính quyền địa phương xã Quỳnh Diễn, vừa phối hợp với chùa Đông Yên (huyện Quỳnh Lưu), nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang tổ chức lễ bàn gia Mái ấm tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Sau gần 3 tháng thi công, ngôi nhà khang trang đã được bàn giao cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Chính, trú tại xóm 3, xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Ngôi nhà được xây dựng với tổng diện tích sử dụng là 80 m2, có trị giá hơn 100 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN và chính quyền địa phương xã Quỳnh Diễn hỗ trợ hơn 10 triệu đồng, chùa Đông Yên, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ 30 triệu đồng. Ngoài ra còn có đóng góp ngày công, vật liệu xây dựng, nguồn đối ứng của gia đình, anh em họ hàng và các nhóm thiện nguyện khác.

Tại buổi lễ bàn giao Mái ấm tình thương, chị Nguyễn Thị Chính cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa là những đồ dùng thiết yếu do chùa Đông Yên và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn xã trao tặng.

Gia đình chị Chính có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có 4 khẩu, chồng bị thiểu năng trí tuệ, ốm đau thường xuyên, không có khả năng lao động. Con trai đầu bị mắc hội chứng não chậm phát triển, cháu thứ 2 học lớp 10. Bản thân chị Chính là lao động chính trong nhà nhưng không có công ăn việc làm ổn định và cũng đau yếu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có

Nhập thông tin của bạn