Siêu thị mini 0 đồng của Giáo hội Công giáo trao quà tận nhà cho gia đình khó khăn

16/08/2021 15:32
Thay vì đến siêu thị mua đồ thì nay bà Mỹ được Ban tổ chức siêu thị 0 đồng đến tận nhà trao quà. Ảnh: NL

Thay vì đến siêu thị mua đồ thì nay bà Mỹ được Ban tổ chức siêu thị 0 đồng đến tận nhà trao quà. Ảnh: NL

Mới đây, Ban tổ chức chương trình Siêu thị mini 0 đồng đã trao tặng 2.000 phần quà hỗ trợ những gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch ở các phường của quận Bình Tân (TPHCM): Bình Trị Đông, Bình Trị Đông B và An Lạc A. Trong đó, có các hộ dân Công giáo thuộc giáo xứ Thánh Phaolô, hạt Tân Sơn Nhì.


Ông Nguyễn Lê Trung Hiếu, Phó Bí thư Quận đoàn Bình Tân, đại diện nhận quà từ ban tổ chức và phân phối trao tận tay cho bà con. Ông Hiếu chia sẻ: Bình Tân là quận ngoại ô thành phố. Dân số gần 1 triệu người. Trong đó có khoảng 5.000 hộ nghèo và cận nghèo. Dịch bùng phát khiến họ bị mất việc làm, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Ban tổ chức chương trình Siêu thị mini 0 đồng đã quan tâm, động viên tinh thần, tặng quà, giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn. Điều này giúp người dân với bớt khó khăn trong mùa dịch.

Siêu thị mini 0 đồng của Giáo hội Công giáo trao quà tận nhà cho gia đình khó khăn - Ảnh 1.

Túi quà của Siêu thị mini 0 đồng gồm nhiều nhu yếu phẩm. Ảnh: NL

Ông Huỳnh Văn Tẩn, Phó Ban Tổ chức chương trình cho biết: "Chuỗi Siêu thị mini 0 đồng đã mở được hơn một tháng. Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ từ Giáo hội Công giáo. Hiện nay, chương trình còn có hoạt động trao quà tận nơi cho các gia đình khó khăn ở nhiều quận, huyện trong thành phố".

Ban Tổ chức Siêu thị 0 đồng đã thực hiện trao 20.000 phần quà, tổng trị giá 8 tỷ đồng do Giáo hội Công giáo đóng góp từ quỹ cứu trợ của Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam. Những phần quà này đã góp phần giúp đỡ những bà con đang lâm cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Chị Nguyễn Thị Thuyền, 38 tuổi, là giáo dân Giáo xứ Thánh Phaolô. Gia đình chị có 3 thành viên gồm 2 vợ chồng và 1 người con. Chị là thợ làm tóc, còn chồng làm công nhân. Từ khi dịch bùng phát đến nay, cả hai vợ chồng đều thất nghiệp. Trong khi đó, tiền nhà trọ hằng tháng chị vẫn phải đóng đủ.

Cầm gói quà, chị nói lời tri ân: "Quý vị không ngại dịch bệnh, đến tận nhà trao quà, động viên, hỗ trợ gia đình trong lúc khó khăn, tôi rất cảm động và biết ơn. Tuy khốn đốn vì dịch nhưng gia đình cảm thấy an ủi vì được quan tâm".

Gần đó, ban tổ chức cũng đến hỏi thăm và trao quà cho bà Đỗ Thị Mỹ, 58 tuổi, cũng ở Giáo xứ Thánh Phaolô. Bà cho biết đang sống với người anh bị tâm thần. Bà không đi làm mà ở nhà chăm sóc cho anh. Chi phí sinh hoạt thì có anh em lo. Nhưng vì giãn cách xã hội nên cuộc sống cũng bị ảnh hưởng. Bà xúc động nói lời cảm ơn và mong cho dịch bệnh mau hết để cuộc sống của bà con bớt khổ.

Siêu thị mini 0 đồng của Giáo hội Công giáo trao quà tận nhà cho gia đình khó khăn - Ảnh 2.

Siêu thị mini 0 đồng hỗ trợ bà con nghèo tại TPHCM


Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam về việc hỗ trợ người dân TPHCM gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, chương trình Siêu thị mini 0 đồng của Giáo hội Công giáo Việt Nam được ra đời nhằm hỗ trợ các gia đình lao động khó khăn, không phân biệt tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Ngày 26/7/2021, tại địa điểm trường Phan Bội Châu (số 35 Độc Lập, phường Tân Thành, quận Tân Phú), Siêu thị mini 0 đồng được khai trương, phục vụ miễn phí cho 200 người (có phiếu) trên địa bàn phường Tân Thành, quận Tân Phú, mỗi phiếu có mệnh giá 400.000 đồng.

Được biết, tại quận Tân Phú, chương trình này đã tài trợ 1.000 phiếu mua hàng cho những gia đình khó khăn, bao gồm cả người dân ở xóm trọ, người lang thang cơ nhỡ thuộc 5 phường của quận Tân Phú gồm: Tân Thành, Hòa Thạnh, Tân Quý, Tân Sơn Nhì và Phú Thọ Hòa.

Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ, Chánh Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam cho biết: "Việc quan tâm, chăm lo cho người nghèo khó là nghĩa cử bác ái của đời sống Giáo hội Công giáo. Siêu thị mini 0 đồng được xây dựng từ nguồn tài chính được đóng góp từ tấm lòng hảo tâm của các giáo phận, giáo xứ và rất nhiều người đã đáp lời kêu gọi của Tổng Giám mục, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam về việc cứu trợ người dân thành phố bị ảnh hưởng do đại dịch Covid.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Gia đình hạnh phúc nhờ tham gia lớp giáo lý hôn nhân tại Nhà thờ Giáo xứ Bác Trạch

Gia đình hạnh phúc nhờ tham gia lớp giáo lý hôn nhân tại Nhà thờ Giáo xứ Bác Trạch

Trước khi bước vào đời sống hôn nhân và lãnh nhận Bí tích Hôn Phối, các cặp đôi người Công giáo phải học qua lớp giáo lý hôn nhân, và phải có chứng chỉ trước ngày tổ chức hôn lễ. Đây cũng là một hoạt động thường niên của Nhà thờ Giáo xứ Bác Trạch (xã Vân Trường, huyện Tiền Hải, Thái Bình), mỗi năm tổ chức một lần ngay sau dịp Tết Nguyên Đán.