Tạo những mối liên kết trong cuộc đời

16/06/2021 21:41
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cuộc sống được hình thành từ những mối quan hệ. Mỗi chúng ta liên hệ với nhau trong cuộc đời này như những ngọn sóng trong cùng một đại dương.

Hàng rào chắn trên bãi biển khiến chúng ta cảm thấy an toàn, cảm thấy được bảo vệ, nhưng biển cả lại không chấp nhận những rào chắn. Bờ biển với những đường cong nhấp nhô tuyệt đẹp, những hòn đảo bí ẩn, những hàng dương yêu kiều và duyên dáng đã tạo nên một bức tranh thơ mộng và hài hòa. Duy chỉ có hàng rào chắn thẳng đơ và cứng nhắc kia là lạc lõng. Hàng rào chắn được dựng nên bởi con người đã xé toạc vẻ đẹp của tự nhiên. Hãy dỡ bỏ rào chắn đi, hãy để cuộc sống được hiện rõ! Trong trường hợp bạn bị những con sóng cuốn đi, hãy nương theo thủy triều và hòa mình vào đại dương.

Mỗi chúng ta liên hệ với nhau trong cuộc đời này như những ngọn sóng trong cùng một đại dương. Cuộc sống được hình thành từ những mối quan hệ. Nếu cuộc sống cô độc không có gì đáng phàn nàn thì chúng ta đã không có mặt trên đời này. Cách bạn liên hệ với người khác quyết định rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn. Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy những người có mối liên hệ tinh thần mạnh mẽ với các loài sinh vật khác, từ cây cỏ đến con người, thường sống lâu và mạnh khỏe hơn.

Có bao giờ bạn tự hỏi liệu một người đang hôn mê có thể nghe được gì bạn nói, và liệu bạn có nên cố gắng giao tiếp với họ. Tôi từng có một vài kinh nghiệm cho thấy rằng con người có thể nghe ngay cả khi họ bị gây mê, trong tình trạng hôn mê hay trong lúc ngủ. Thậm chí, trẻ con còn nghe được ngay từ khi chúng còn trong bào thai. Tôi cũng có thể đoán chắc với bạn rằng những người bị lão suy, bị mất trí vẫn nghe được những điều bạn nói. Mặc dù họ có thể không giao tiếp được, nhưng họ vẫn nhận thức được ở một mức độ nào đó.

Mọi mối liên hệ đều quý giá và đưa con người xích lại gần nhau hơn

Mọi mối liên hệ đều quý giá và đưa con người xích lại gần nhau hơn

Hãy nói chuyện với họ và cho biết rằng bạn yêu họ. Hãy quan tâm đến họ từ tận đáy lòng, vì họ và cũng vì chính bạn. Việc quan tâm đến ai đó vì những lý do không lành mạnh sẽ làm tổn thương cho cả đôi bên. Ngược lại, những mối liên hệ trên tinh thần giao tiếp và chia sẻ sẽ giúp chúng ta vui sống và cảm thấy hạnh phúc hơn.

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng ai đó không giao tiếp được, bạn cũng đừng bỏ cuộc. Luôn luôn có cách để chia sẻ tình yêu. Giao tiếp với một người bằng chính ngôn ngữ của họ, điều bạn nói sẽ đi thẳng vào tim người ấy. Mọi mối liên hệ đều quý giá và đưa chúng ta xích lại gần nhau hơn. Hãy vươn tay và kết nối với những người quanh bạn.

Vì thế, bạn hãy tạo cho mình một cuộc sống thoải mái bằng cách luôn phát triển những mối quan hệ lành mạnh. Có thể bạn sẽ phải chịu vài mất mát, nhưng những mất mát đó sẽ được bù đắp gấp ngàn lần. Bạn sẽ được trường thọ nhờ những mối liên hệ lâu bền và vĩnh viễn mang theo bên mình những ký ức đẹp đẽ. Hãy liên kết với cuộc đời. Hãy liên kết với mọi người và hết thảy vạn vật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hồn dân tộc qua ca dao: Vẻ đẹp tâm hồn người Hà Nội

Hồn dân tộc qua ca dao: Vẻ đẹp tâm hồn người Hà Nội

Thủ đô Hà Nội với bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời, là niềm tự hào của người con đất Việt. Từ xa xưa, vẻ đẹp của đất và người Hà Nội đã được lưu truyền qua ca dao - như một minh chứng cho sự trường tồn của Hà Nội theo thời gian.