Tết sum vầy cùng phụ nữ dân tộc vùng cao Bắc Giang

19/01/2022 21:37
Bà Ngụy Thị Tuyến - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang (giữa) tham gia gói bánh chưng với phụ nữ dân tộc

Bà Ngụy Thị Tuyến - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang (giữa) tham gia gói bánh chưng với phụ nữ dân tộc

Sáng ngày 19/1, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức đón “Tết sum vầy cùng phụ nữ dân tộc vùng cao” tại thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động.

Trong khuôn khổ Chương trình "Tết sum vầy cùng phụ nữ dân tộc vùng cao", các đại biểu đã tham gia gói bánh chưng với phụ nữ dân tộc; trao tặng 300 suất quà Tết với tổng trị giá 150 triệu đồng; tham dự một số hoạt động động văn hóa văn nghệ truyền thống của người dân tộc thiểu số trên địa bàn thị trấn Tây Yên Tử.

Được biết, Chương trình "Tết sum vầy cùng phụ nữ dân tộc vùng cao" là một trong các hoạt động trong chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" do Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Giang triển khai đến 100% cơ sở Hội trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngay sau khi triển khai, Chương trình đã được sự hưởng ứng tích cực của các cấp hội, cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh. Từ tháng 8/2021 đến nay, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động, quyên góp được 11.842 phần quà trị giá 7,684 tỷ đồng, gồm: 1.080 chiếc xe đạp, 37 chiếc máy tính cho 1.117 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đầu năm học mới trị giá 1,674 triệu đồng; 10.725 suất quà cho phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch trị giá hơn 6 tỷ đồng; riêng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các cấp Hội trong toàn tỉnh đã quyên góp, vận động 7.384 suất quà với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng (trong đó Hội LHPN tỉnh vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm được 2.160 suất trị giá trên 1 tỷ đồng; Hội LHPN cấp huyện và cơ sở vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm; tiết kiệm từ rác tái chế… được 5.224 suất quà, trị giá trên 2,7 tỷ đồng).

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang: “Tết sum vầy cùng phụ nữ dân tộc vùng cao”  - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Tuấn, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và bà Ngụy Thị Tuyến, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tặng quà Tết cho phụ nữ dân tộc thiểu số tại thị trấn Tây Yên Tử

Bà Ngụy Thị Tuyến - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang cho biết: Những món quà có ý nghĩa về cả vật chất lẫn tinh thần, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Hội LHPN tỉnh, các đơn vị đồng hành cùng chung tay, góp sức thực hiện phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau". Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và đón một cái Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, ấm áp.

Cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm mô hình CLB thêu ren của phụ nữ đồng bào dân tộc Dao ở tổ dân phố Mậu, thị trấn Tây Yên Tử. CLB thêu ren được thành lập năm 2012, hiện có 16 thành viên tham gia. Từ ngày thành lập đến nay, CLB đã tổ chức được 6 lớp học, truyền dạy nghề cho 60 học viên phụ nữ dân tộc Dao.

Đến nay, 60/60 học viên đều biết thêu ren và làm ra những sản phẩm đẹp, tinh tế, đạt chất lượng cả về mặt thẩm mỹ lẫn ứng dụng.

CLB đã giúp chị em trong những lúc nông nhàn, tranh thủ thời gian, tăng thêm thu nhập, đảm bảo đời sống gia đình từ sản phẩm truyền thống và bảo tồn phát triển văn hóa dân tộc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn