Tiếp sức đến trường cho trẻ em mất cha mẹ vì Covid-19

08/10/2021 15:55
Đại diện GHPGVN tỉnh Bình Dương và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao học bổng tượng trưng đến phụ huynh đại diện trẻ em không may mất đi người thân vì đại dịch Covid-19

Đại diện GHPGVN tỉnh Bình Dương và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao học bổng tượng trưng đến phụ huynh đại diện trẻ em không may mất đi người thân vì đại dịch Covid-19

Với sự đồng cảm, sẻ chia sâu sắc và tiếp sức học sinh đến trường năm học 2021-2022, Phật giáo tỉnh Bình Dương đã trao 220 suất học bổng cho trẻ em có cha, mẹ mất vì Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Ngày 7/10/2021, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Dương và Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh đã tổ chức trao 220 suất học bổng cho trẻ em có cha, mẹ mất vì Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương tại Văn phòng Ban Trị sự – Tổ đình chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một). Mỗi suất học bổng trị giá 1.500.000 đồng. Tổng kinh phí chương trình là 330 triệu đồng.

Theo Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng II TƯ Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, đại dịch Covid-19 đã gây ra sự thiệt hại lớn cho đất nước và nhân dân, đặc biệt là sự ra đi mãi mãi của người thân là nỗi mất mát lớn lao, niềm đau tột cùng và để lại nhiều mảnh đời bất hạnh là các em nhỏ. Thấu hiểu những nỗi đau đó, với lòng từ bi của người con Phật và sự kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã vận động sự chung tay ủng hộ của Phân ban Ni giới cũng như Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến hỗ trợ tinh thần và phần quà vật chất, chia sẻ đến các em, nhằm góp phần động viên, tạo điều kiện cho các em được tiếp tục đến trường, có nền tảng xây dựng sự nghiệp trong tương lai.

Tiếp sức đến trường cho trẻ em có cha mẹ mất vì Covid-19 - Ảnh 1.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương đã trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em" đến Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Sau khi đại diện nhận quà từ Phật giáo tỉnh Bình Dương, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dưỡng đã trao tượng trưng đến phụ huynh đại diện trẻ em không may mất đi cha hoặc mẹ hoặc cả cha mẹ vì đại dịch Covid-19.

Tại buổi trao học bổng, ông Nguyễn Văn Lộc, đại diện MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương gửi lời tri ân đến Ban Trị sự GHPGVN và Phân ban Ni giới tỉnh Bình Dương, hy vọng hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn này sẽ tiếp tục được lan tỏa trong cộng đồng nhiều hơn nữa, nhằm góp phần chia sẻ cho các em không may bị mất người thân trong đại dịch Covid-19. Qua đó tạo thêm nguồn động viên tinh thần cho các em cảm thấy ấm áp, có thêm nghị lực, phần nào được bù đắp, vững vàng vượt qua khó khăn, thử thách để phấn đấu trên con đường học tập của mình.

Trước đó vào ngày 29/9, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương đã trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em" đến Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn