Tình nguyện viên tôn giáo bịn rịn chia tay sau 1 tháng hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19

CTV
24/09/2021 18:12
Các tình nguyện viên tôn giáo chia tay nhau đầy lưu luyến

Các tình nguyện viên tôn giáo chia tay nhau đầy lưu luyến

102 tình nguyện viên tôn giáo đợt 2 tham gia hỗ trợ các y, bác sĩ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Covid-10, đã hoàn thành nhiệm vụ và trở về với đời sống thường ngày.

Sáng 24/9, tại Nhà thiếu nhi TP Thủ Đức, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức đón lực lượng tình nguyện viên (TNV) tôn giáo tham gia hỗ trợ tại BV Hồi sức chuyên sâu Covid-19 (đợt 2) trở về và tri ân những đóng góp của TNV đã đồng hành cùng ngành Y trong hỗ trợ, điều trị bệnh nhân Covid-19, trong hơn một tháng qua.

Báo cáo tóm tắt quá trình hỗ trợ lực lượng y, bác sĩ tại bệnh viện trong thời gian qua, TS.BSCKII Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu điều trị Covid-19 cho biết: Trong những ngày đầu, nguồn lực Bệnh viện rất thiếu thốn. Có thể nói, nếu không có lực lượng TNV thì không thể hoàn thành được các nhiệm vụ chăm sóc y tế cho bệnh nhân. Đến nay, tình hình đã ổn định và lực lượng TNV đã đoàn kết, làm quen, thuần thục công việc và vượt qua những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

TPHCM đón tình nguyện viên tôn giáo đợt 2 trở về - Ảnh 2.

TNV tôn giáo đợt 2 nhận giấy biểu dương của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM

"Hiện nay bệnh viện có hơn 1.700 bác sĩ, y tá, nhân viên. 330 lượt TNV tôn giáo đã và đang hỗ trợ bệnh viện. Thay mặt lực lượng y tế, bệnh nhân, người thân bệnh nhân, tôi cảm ơn các TNV, cảm ơn Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHVM và các tôn giáo đã hỗ trợ nguồn nhân lực quý báu cho Bệnh viện", TS.BSCKII Lê Anh Tuấn cho biết.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, bà Phan Kiều Thanh Hương, ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự tham gia hỗ trợ của các TNV tôn giáo đợt 2 trong hơn một tháng qua. Từ những háo hức xen lẫn cảm xúc lo lắng, bỡ ngỡ lúc xuất quân lên đường đến các bệnh viện thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, nay các TNV đã hoàn thành nhiệm vụ trở về lại các cơ sở tôn giáo.

Theo báo cáo của Ban Giám đốc Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu điều trị Covid-19, những kết quả tích cực của bệnh viện không chỉ là công lao của các y, bác sĩ, ngành y tế mà còn có sự đóng góp của rất nhiều lực lượng tham gia, trong đó có các TNV tôn giáo. Sau thời gian tình nguyện hỗ trợ lực lượng y, bác sĩ nơi tuyến đầu, các TNV trở về với việc đạo, với đời sống thường ngày, tạo nên sự nuối tiếc, bịn rịn đối với lực lượng y, bác sĩ tại bệnh viện và nhiều TNV.

TPHCM đón tình nguyện viên tôn giáo đợt 2 trở về - Ảnh 3.

102 TNV tôn giáo hoàn thành nhiệm vụ trở về

Trên tinh thần trách nhiệm, sự chia sẻ, các TNV đã vượt qua khó khăn của cuộc sống mới, còn thiếu nhiều tiện ích sinh hoạt để thực hiện nhiệm vụ tình nguyện cao cả. Đây cũng thời gian trải nghiệm quý báu cho các TNV với nhiều kỷ niệm đẹp về sự dấn thân. Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trân trọng sự đóng góp của các TNV. Các TNV tôn giáo không chỉ góp phần to lớn trong việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân, mà còn đồng hành cùng y, bác sĩ, xoa dịu tinh thần, động viên các bệnh nhân.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã trao giấy biểu dương và một số phần quà cho 102 TNV hoàn thành nhiệm vụ; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TPHCM cũng trao bằng công đức và tặng các phần quà cho các TNV là tăng ni và phật tử…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn