Tình nguyện viên tôn giáo xoa dịu nỗi đau, động viên tinh thần các bệnh nhân Covid-19

13/10/2021 18:02
Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trao Giấy biểu dương và quà cho tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành nhiệm vụ

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trao Giấy biểu dương và quà cho tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành nhiệm vụ

Ngày 13/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp Ban Dân vận Thành uỷ, Ban Tôn giáo TPHCM tổ chức đón 69 tình nguyện tôn giáo vừa hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ tại các bệnh viện điều trị Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trân trọng sự đóng góp của các tình nguyện viên trong việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân; đồng hành cùng y, bác sĩ, xoa dịu nỗi đau, động viên tinh thần cho các bệnh nhân, góp phần thực hiện mục tiêu của thành phố về gia tăng nhanh chóng số lượng bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện, trở lại cuộc sống đời thường, giảm tỷ lệ tử vong.

Trên tinh thần trách nhiệm, sự chia sẻ, các tình nguyện viên đã vượt qua khó khăn của cuộc sống mới, thiếu nhiều tiện ích sinh hoạt để thực hiện nhiệm vụ tình nguyện cao cả và cũng là thời gian trải nghiệm, mang lại cho các tình nguyện viên sự dấn thân, hành trang quý báu.

TPHCM đón 69 tình nguyện viên tôn giáo trở về - Ảnh 1.

Lễ đón và tri ân các tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành nhiệm vụ trở về

Thay mặt lực lượng y tế, bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân, ThS.BSCKII Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện hồi sức chuyên sâu điều trị Covid-19 đã gửi lời cảm ơn đến các tình nguyện viên, cảm ơn Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tôn giáo đã hỗ trợ nguồn nhân lực quý báu cho bệnh viện. Trong những ngày đầu bệnh viện đi vào hoạt động, nguồn nhân lực rất thiếu thốn, nhưng nhờ có lực lượng tình nguyện viên nên bệnh viện hoàn thành được các nhiệm vụ chăm sóc y tế cho bệnh nhân. Đến nay, tình hình đã ổn định và lực lượng tình nguyện viên tôn giáo đã làm quen và vượt qua những khó khăn để hoàn thành công việc của mình.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã trao Giấy biểu dương và một số phần quà cho 69 tình nguyện viên hoàn thành nhiệm vụ.

Từ đợt xuất quân đầu tiên vào ngày 22/7 đến nay đã có 670 tình nguyện viên tôn giáo là chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo tham gia phục vụ tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện. Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã cùng các cơ quan, ban ngành chức năng đã tổ chức 4 đợt đón, tri ân 363 tình nguyện viên tôn giáo đã hoàn thành nhiệm vụ phục vụ, hỗ trợ tuyến đầu tại các bệnh viện.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn