Tinh thần trách nhiệm, tình thương yêu của các tình nguyện viên tôn giáo góp phần đẩy lùi dịch bệnh

29/10/2021 19:06
Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trao giấy biểu dương và quà cho TNV tôn giáo hoàn thành nhiệm vụ tình nguyện

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trao giấy biểu dương và quà cho TNV tôn giáo hoàn thành nhiệm vụ tình nguyện

TS.BSCKII Nguyễn Thanh Vinh, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 10, TP Thủ Đức (TPHCM) cho biết, các tình nguyện viên tôn giáo đã làm việc với tinh thần trách nhiệm rất cao, góp phần vào kết quả điều trị cho bệnh nhân Covid-19 của bệnh viện trong thời gian qua.

Ngày 29/10, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Ban Tôn giáo Thành phố tổ chức đón 19 tình nguyện viên (TNV) các tôn giáo (gồm 9 TNV Thiên chúa giáo và 10 TNV Phật giáo) tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại Bệnh viện Dã chiến số 10, TP Thủ Đức. Các TNV này đã có gần 3 tháng tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại Bệnh viện Dã chiến số 10.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương ghi nhận và trân trọng sự tham gia của các TNV tôn giáo trong thời gian qua, đồng thời tri ân sự cống hiến, đầy trách nhiệm của các TNV tôn giáo khi đồng hành cùng với ngành y tế, chăm sóc bệnh nhân, góp phần kéo giảm dịch bệnh.

Các TNV tôn giáo làm việc với một tinh thần trách nhiệm rất cao, bằng cái tâm và tình thương yêu  - Ảnh 1.

Dù vất vả nhưng các TNV tôn giáo đã hoàn thành nhiệm vụ thiện nguyện của mình bằng tất cả trái tim yêu thương

"Đến nay, số ca tử vong đã giảm rất nhiều, bên cạnh đóng góp của lực lượng y tế còn có sự đóng góp của các TNV tôn giáo. Các anh chị tham gia ở tất cả công việc dù là nhỏ nhất, nhưng đã thể hiện sự dấn thân vì cộng đồng", bà Phan Kiều Thanh Hương nhấn mạnh.

Nữ tu Nguyễn Thị Hồng Hạnh, TNV tôn giáo tại Bệnh viện Dã chiến số 10, chia sẻ: "Cảm ơn ban lãnh đạo thành phố, Ban Tôn giáo thành phố đã tạo điều kiện cho chúng tôi có cơ hội được phục vụ, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ các bệnh nhân mắc Covid-19. Nhờ đó mà chúng tôi có những trải nghiệm nhiều ý nghĩa, được trực tiếp chia sẻ với nhiều người thay vì thấy trên lý thuyết. Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn sự động viên từ các y, bác sĩ đã giúp đỡ chúng tôi trong suốt thời gian phục vụ tại bệnh viện. Thực tế có những tình huống chưa gặp bao giờ nhưng nhờ sự hỗ trợ từ các y ,bác sĩ mà chúng tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn và cùng mọi người quyết tâm đẩy lui đại dịch". 

Cũng tại buổi lễ, TS.BSCKII Nguyễn Thanh Vinh, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 10 cho biết: Bên cạnh lực lượng y, bác sĩ, điều dưỡng hơn 85 người, bệnh viện còn nhận được sự hỗ trợ của hơn 50 nhân viên ngoài y tế và đặc biệt là sự giúp sức của lực lượng TNV các tôn giáo. Từ những khó khăn ban đầu, với sự chung tay của lực lượng y tế và TNV các tôn giáo, bệnh viện đã từng bước vượt qua khó khăn, tổ chức tiếp nhận và điều trị cho hơn 13.000 bệnh nhân, không có trường hợp xấu nào xảy ra tại bệnh viện.

"Chúng tôi rất trân trọng tấm lòng thiện nguyện của các TNV. Bên cạnh việc điều trị, thì điều quan trọng nhất để phục hồi của bệnh nhân đó chính là tâm lý và dinh dưỡng. Chính các lực lượng TNV đã đảm nhận rất tốt phần việc đó, tạo sự liên kết giữa người bệnh với nhân viên y tế một cách tốt nhất. Các TNV tôn giáo làm việc với một tinh thần trách nhiệm rất cao, bằng cái tâm, bằng tình thương yêu, góp phần vào kết quả điều trị của bệnh viện trong thời gian qua", TS Nguyễn Thanh Vinh bày tỏ.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cũng đã trao giấy biểu dương và phần quà cho 19 TNV tôn giáo hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng tuyến đầu.

Trước đó, trong các ngày 25/10 và 27/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phối hợp đón và tri ân 18 TNV các tôn giáo tham gia phục vụ tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Trưng Vương (Quận 10); 50 TNV Thiên chúa giáo tham gia phục vụ tại Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu Covid-19 (TP Thủ Đức) đã hoàn thành nhiệm vụ trở về các cơ sở tôn giáo. Như vậy, đến nay đã có 559 TNV các tôn giáo tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch đã hoàn thành nhiệm vụ tình nguyện và trở về đơn vị.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Sự hòa quyện giữa “đạo pháp” và “dân tộc” trong cuộc đời hoạt động cách mạng của ni sư Huyền Trang

Sự hòa quyện giữa “đạo pháp” và “dân tộc” trong cuộc đời hoạt động cách mạng của ni sư Huyền Trang

Ni sư Huyền Trang, nữ biệt động Sài Gòn – Gia Định khoác trên mình chiếc áo nâu sòng tham gia cống hiến cho cách mạng trong những năm tháng đấu tranh giải phóng miền Nam. Tinh thần yêu nước của Ni sư là sự gắn kết giữa “đạo” và “đời”, là sự hòa quyện giữa “đạo pháp” và “dân tộc”.