TPHCM: Trao 50 suất học bổng cho sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

18/01/2022 14:54
Tại chương trình, mỗi sinh viên nhận được một suất học bổng trị giá 5 triệu đồng

Tại chương trình, mỗi sinh viên nhận được một suất học bổng trị giá 5 triệu đồng

Tối 17/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp Ban Dân tộc TPHCM và Báo Công an nhân dân tổ chức lễ trao học bổng hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM.

Cụ thể, chương trình đã trao tặng học bổng cho 50 học sinh, sinh viên người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng.

Là một trong số 50 sinh viên được nhận học bổng từ chương trình, em Sa Y Thah, sinh viên năm 3 Trường Đại học Văn Lang cho biết: Ba mẹ em buôn bán nhỏ ngoài chợ nhưng năm vừa qua kinh tế gia đình thường xuyên khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ba mẹ em phải nghỉ làm suốt 4 tháng vì giãn cách toàn thành phố, ba mẹ em cũng mới đi làm trở lại.

"Cuộc sống gia đình rất khó khăn, trong khi đó trường cũng gửi thông báo đóng học phí khiến cả nhà lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Cho nên khi nhận được học bổng, em rất vui và hạnh phúc, giúp em phần nào trang trải học phí, cũng như tiếp sức cho em có động lực tiếp tục học để sau này ra trường có công việc làm ổn định, kiếm được nhiều tiền phụ giúp gia đình hơn. Và đây cũng là động lực giúp em tiếp tục học tập", Sa Y Thah chia sẻ.

TPHCM: Trao 50 suất học bổng cho sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Chương trình trao tặng học bổng cho 50 học sinh, sinh viên dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM

Phát biểu tại buổi lễ, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cho biết, việc trao học bổng rất có ý nghĩa với các em học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số. Bà Châu cũng gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm đã dành nhiều tình cảm yêu thương thông qua những suất học bổng, suất quà để hỗ trợ các em sinh viên. Đây là nguồn động lực để các em sinh viên yên tâm học tập, sau này có nghề nghiệp ổn định, trở thành những công dân tốt cho xã hội.

TPHCM: Trao 50 suất học bổng cho sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trao học bổng cho học sinh

Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Tổng biên tập Báo Công an nhân dân cho biết, từ năm 2007 đến nay, tổng số tiền chi từ Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc, học sinh nghèo của Báo Công an nhân dân đến con em học sinh người dân tộc thiểu số, học sinh nghèo là gần 27 tỷ đồng. Ngoài ra, Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo của Báo Công an nhân dân còn xây dựng trường học, trang bị cơ sở vật chất cho một trường mầm non ở xã Pá Hu (Trạm Tấu, Yên Bái); hỗ trợ xây dựng trường tại Yên Thế (Bắc Giang); hỗ trợ xây dựng cơ sở nội trú tại Bắc Yên (Sơn La). Quỹ cũng đã trao tặng khoảng 4.500 chiếc xe đạp giúp các em đến trường thuận lợi hơn.

Tại buổi lễ, các nhà hảo tâm, đơn vị đã trao tặng gần 5 tỷ đồng ủng hộ quỹ học bổng tặng học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2007, "Quỹ Bảo trợ học sinh nghèo, học sinh dân tộc" của Báo Công an nhân dân được thành lập, đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ lúc đó là Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Chủ tịch danh dự. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ đã huy động được gần 27 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động như trao học bổng; xây dựng trường học; tặng xe đạp; tặng máy tính bảng, dụng cụ học tập... cho học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số khắp các tỉnh, thành từ TPHCM đến Gia Lai, Trà Vinh, Sơn La, Bắc Giang, Quảng Nam.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn