"Trạm" xăng 0 đồng tiếp sức người lao động hồi hương

31/07/2021 11:25
"Trạm" xăng 0 đồng hỗ trợ xăng miễn phí cho người về quê

"Trạm" xăng 0 đồng hỗ trợ xăng miễn phí cho người về quê

Dịch Covid-19 vẫn bùng phát mạnh, nhiều người tha phương phải trở về quê hương. Trên hành trình hồi hương gian nan ấy, họ được tiếp sức bởi những "trạm" xăng 0 đồng.

Do tình hình dịch Covid-19 các tỉnh miền Nam diễn biến phức tạp nên nhiều người thất nghiệp, gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều người ở miền Trung quyết định cùng nhau di chuyển bằng xe hai bánh trở về quê hương.

Nhằm hỗ trợ phần nào khó khăn, tiếp sức cho những trường hợp này, ngày 30/7, Đại đức Thích Quảng Thắng, trụ trì chùa Xuân An, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, được sự hỗ trợ của Cửa hàng Xăng Dầu Tấn Vinh (Quốc lộ 1A, xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình) đã tổ chức "trạm" xăng 0 đồng tiếp sức đồng bào về quê.

Cùng với đó, trên địa bàn các xã, thị trấn: Bình Tân, Sông Lũy, Lương Sơn, Chợ Lầu, huyện Bắc Bình cũng xuất hiện nhiều điểm cung cấp cơm ăn, nước uống miễn phí, trạm xăng phục vụ người dân hồi hương.

"Trạm" xăng 0 đồng tiếp sức người lao động hồi hương - Ảnh 1.

.

Đại đức Thích Quảng Thắng chia sẻ, 15h30 chiều thầy trò chúng tôi lập trạm xăng 0 đồng hỗ trợ bà con trên đường về quê. Theo dự kiến ban đầu khả năng chỉ có thể lo 200 lít xăng, cùng các phần cơm và nước lọc. Tuy nhiên chỉ gần một tiếng sau, 200 lít xăng đã cạn mà đoàn xe thì cứ nối dài không dứt, thế là chúng tôi quyết định bơm thêm 200 lít xăng nữa và cũng hết nhanh trong thời gian ngắn. Những cái gật đầu tri ân, những cái vẫy tay chào tạm biệt, những câu chúc, những lời cảm ơn của những người con xa xứ trên hành trình về quê hương làm chúng tôi rất xúc động.

Dịch bệnh còn dài, những điểm tiếp sức ấm tình trong mùa dịch như trên là nguồn động viên tinh thần, sẻ chia những gian nan trên hành trình trở về quê hương của nhiều lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19.

"Trạm" xăng 0 đồng tiếp sức người lao động hồi hương - Ảnh 2.

Cùng hỗ trợ xăng cho người trở về quê hương, chùa Xuân An còn nấu cơm, chè tặng cho khu cách ly

Được biết, trong thời gian tới, chùa Xuân An sẽ tổ chức Chương trình Bữa cơm cho người Bình Thuận để hỗ trợ cho người dân tại khu cách ly tập trung tại trường Tiểu học Chợ Lầu 1, ba ngày nấu một lần, mỗi lần nấu 100 phần. Mỗi phần cơm trị giá 60 ngàn đồng cho ba bữa: Sáng, trưa và chiều.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn