Trao mái ấm cho phụ nữ nghèo nơi biên giới

21/09/2021 17:24
Hội LHPN huyện Bát Xát (Lào Cai) cùng Đồn Biên phòng, chính quyền xã Trịnh Tường bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình bà Tẩn Lở Mẩy

Hội LHPN huyện Bát Xát (Lào Cai) cùng Đồn Biên phòng, chính quyền xã Trịnh Tường bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình bà Tẩn Lở Mẩy

Vừa qua, Hội LHPN huyện Bát Xát (Lào Cai) phối hợp với Đồn Biên phòng Trịnh Tường, cùng chính quyền địa phương tổ chức bàn giao “Mái ấm Biên cương” cho gia đình bà Tẩn Lở Mẩy, hội viên phụ nữ nghèo ở xã biên giới Trịnh Tường.

Đây là một trong những hoạt động trong Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" của Hội LHPN huyện Bát Xát và Bộ đội Biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện. Căn nhà được xây dựng là nhà cấp 4, diện tích sử dụng khoảng 75m2, tổng kinh phí xây dựng trên 60 triệu đồng.

Trong đó, kinh phí do Hội LHPN tỉnh Lào Cai hỗ trợ là 30 triệu đồng. Hội LHPN tỉnh chuyển nguồn kinh phí này để Hội LHPN huyện triển khai hỗ trợ hội viên. Gia đình, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Trịnh Tường (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lào Cai) và đoàn viên, thanh niên xã Trịnh Tường hỗ trợ ngày công xây dựng.

Được biết, gia đình bà Tẩn Lở Mẩy (trú tại thôn Tùng Chỉn 3, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát) có hoàn cảnh rất khó khăn. Trước khi được trao nhà, gia đình bà ở trong ngôi nhà tranh tre đã dột nát, có nguy cơ sập đổ. Tài sản trong nhà không có thứ gì đáng giá.

Trao tặng nhà mái ấm cho phụ nữ nghèo nơi biên giới - Ảnh 1.

Bên trong mái ấm của bà Tẩn Lở Mẩy

Việc hỗ trợ xây dựng "Mái ấm Biên cương" cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của các cấp Hội LHPN tỉnh Lào Cai và các cơ quan, đơn vị trên địa bà là hoạt động ý nghĩa và nhân văn, thể hiện tinh thần sẻ chia với phụ nữ khó khăn nơi biên giới.

Qua đây động viên gia đình hội viên, phụ nữ phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, cùng địa phương thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là bảo vệ an ninh chính trị khu vực biên giới.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện, Đồn Biên phòng Trịnh Tường, chính quyền địa phương, cũng đã trao tặng các phần quà như chăn, màn, ấm chén, bát đĩa nhằm động viên gia đình bà Tẩn Lở Mẩy.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn