Triệu phần quà san sẻ yêu thương đến với đồng bào gặp khó khăn do dịch bệnh

25/09/2021 17:55
Trao quà cho người dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM. Ảnh minh họa: ST

Trao quà cho người dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM. Ảnh minh họa: ST

Đã có hàng triệu phần quà đại đoàn kết của nhiều tỉnh, thành phố, bộ, ngành và tổ chức đoàn thể cùng người dân được gửi đến miền Nam ruột thịt, nhằm chia sẻ với đồng bào gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Kể từ khi Chương trình "Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19" được Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam phát động, không chỉ các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể mà cả người dân trong cả nước cũng đồng tình hưởng ứng ủng hộ. 

Mới đây,  TƯ Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức phát động chương trình "Triệu phần quà, nghìn tấn nông sản nghĩa tình". Chương trình đã nhận được 9.651 tấn nông sản, hơn 179 tỷ đồng bằng tiền mặt và hàng hóa thiết yếu để ủng hộ đồng bào miền Nam.

Còn Hội LHPN Việt Nam cũng đã phát động Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" hưởng ứng Chương trình "Triệu phần quà đại đoàn kết, tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19". Đến nay, Chương trình tiếp tục nhận được sự chung tay đóng góp của các cấp Hội trong cả nước và cả cộng đồng, tiếp sức cho những người gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19. 

Tính đến ngày 23/9, tổng kinh phí vận động của các cấp Hội từ Trung ương đến địa phương là 98,01 tỷ đồng, tương đương 326.700 suất quà (bao gồm hiện vật và tiền mặt). Các phần quà san sẻ yêu thương được kịp thời chuyển đến với người dân, hội viên, phụ nữ, trẻ em đang khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, để mỗi người có thể yên tâm "ai ở đâu ở đó", đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp phòng chống dịch bệnh.

Triệu phần quà san sẻ yêu thương đến với đồng bào gặp khó khăn do dịch bệnh - Ảnh 1.

Tặng quà cho người dân khó khăn vì dịch bệnh. Ảnh minh họa

Theo Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, hàng triệu phần quà và nhiều tỷ đồng tiền mặt được các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể và người dân ủng hộ đã được Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam chuyển đến các tỉnh, thành phía Nam. Nhờ những phần quà san sẻ yêu thương được ủng hộ của cả nước, nhiều địa phương đã trao quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh. Mới đây, tại UBND xã Kế Thành (Kế Sách, Sóc Trăng) đã diễn ra Chương trình "Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19". Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 50 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng, gồm gạo và các nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn xã Kế Thành.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cũng giao 250 phần quà cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kế Sách để phối hợp với các địa phương trên địa bàn huyện trao cho người dân. Trước đó, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã trao 300 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 ở huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng).

Cùng Kế Sách, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cũng tổ chức Chương trình trao "Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19" tại xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị và xã Long Bình, thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng). Mỗi huyện nhận 300 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, gồm gạo và các nhu yếu phẩm để trao cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Triệu phần quà san sẻ yêu thương đến với đồng bào gặp khó khăn do dịch bệnh - Ảnh 2.

Người dân Sóc Trăng nhận quà từ "Chương trình triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid -19", do đại diện chính quyền địa phương trao tặng

Còn tại tỉnh Bình Dương, theo Kế hoạch của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, từ ngày 23/9 đến 30/9/2021, Bình Dương tiếp tục phối hợp triển khai "Chương trình triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid -19". Chương trình sẽ hỗ trợ 31.667 phần quà đại đoàn kết trị giá trên 9,5 tỷ đồng cho người dân đang cư trú tại tỉnh Bình Dương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Mỗi phần quà trị giá tối đa 300.000 đồng.

Chương trình nhằm hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân đang cư trú tại tỉnh Bình Dương gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đang thực hiện giãn cách xã hội, với phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau". Ưu tiên hỗ trợ đảm bảo an sinh cho người dân tại các địa phương "vùng đỏ", cố gắng kiểm soát dịch bệnh nhanh nhất, sớm nhất có thể, nhanh chóng chuyển thành "vùng xanh".

Kinh phí triển khai Chương trình do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hỗ trợ. Trước đó, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã hỗ trợ kinh phí tặng 103.333 phần quà đại đoàn kết với tổng trị giá 31 tỷ đồng cho người dân đang cư trú tại tỉnh Bình Dương gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Cũng như Sóc Trăng và Bình Dương, các tỉnh, thành phía Nam đã và đang trao những phần quà san sẻ yêu thương của người dân trong cả nước đến những người bị khó khăn do dịch Covid-19. Những phần quà được trao này đã một lần nữa thể hiện thêm tinh thần "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc, nhằm quan tâm chăm lo cho đồng bào khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn