Tags: văn hóa ẩm thực
Cỗ lá - nét văn hóa ẩm thực độc đáo của đồng bào Mường
Văn hóa ẩm thực dân tộc Mường được tạo nên từ những món ăn đơn giản, dân dã mang hương vị của núi rừng nhưng vô cùng độc đáo và hấp dẫn.
Cây chuối trong văn hóa ẩm thực núi rừng
Đối với đồng bào các dân tộc miền núi, cây chuối là một trong những nguồn sống. Đồng bào trồng chuối ở nương rẫy và ở vườn, bờ rào quanh nhà…
Ẩm thực đền chùa Hàn Quốc: Lòng tốt là gốc rễ của việc tạo ra công thức nấu ăn
Từ một sườn núi ở tỉnh Gyeonggi-do, sư cô WooKwan Sunim là người đi tiên phong trong phong trào ẩm thực đền chùa Hàn Quốc, vốn có nguồn gốc lịch sử lâu đời nhưng đã được điều chỉnh để phù hợp với sở thích và khẩu vị ngày nay.
Trải nghiệm Chợ vùng cao ngày Tết ở Thủ đô
Chào năm mới 2023, từ ngày 31/12/2022 đến 2/1/2023, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra nhiều hoạt động nhằm giới thiệu những nét văn hóa đầu xuân mới qua văn hóa ẩm thực đầu năm cùng các nghi lễ, lễ hội, phong tục tập quán, những nét văn hóa truyền thống, đặc trưng các dân tộc.
16 dân tộc tham gia hoạt động “Món ngon vùng miền - Chào xuân 2023”
Đây là chủ đề hoạt động tháng 12 được tổ chức từ ngày 01/12/2022 - 02/01/2023 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) nhằm giới thiệu những hoạt động đầu xuân mới qua văn hóa ẩm thực cùng các nghi lễ, lễ hội, phong tục tập quán…
Bánh “tình yêu” mang hương vị đại ngàn của đồng bào Cor ở Quảng Ngãi
Bánh lá đót là loại bánh không thể thiếu trên mâm cỗ trong các dịp lễ, Tết của đồng bào Cor ở huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi). Hai chiếc bánh lá đót được buộc thành một cặp có ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu thương lứa đôi, yêu thương giữa người với người.